Măng sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Măng sấy khô chất lượng cao luôn là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng với người tiêu dùng hiện nay, miễn sao Bạn chứng minh được cách sản xuất đáp ứng tốt những chỉ tiêu như nguồn nguyên liệu, cách chế biến, cách sấy khô và cách bảo quản, vận chuyển phù hợp…Vậy nên, Bạn hãy tìm cách làm tốt hơn, an toàn hơn, sạch hơn thì sản phẩm măng sấy khô luôn có thị trường kinh doanh tốt, trong nội dung này là những thông tin như vậy.

Măng sấy khô bằng máy sấy chuyên dụng, máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 40 – 95 độ C

Hình ảnh trong nội dung này được lấy từ cơ sở sản xuất măng khô Mường Cada tại Quan Hoá, Thanh hoá, bởi cơ sở này đang sử dụng máy sấy của hãng Mactech, do vậy các thông tin phân tích và chia sẻ sẽ chính xác và đảm bảo Bạn có thể áp dụng rất tốt vào sản xuất thực tế. Những loại thực phẩm khô như măng khô, cá khô, rau củ sấy khô…hiện nay trên thị trường có bán nhiều, nhưng điều quan trọng là Bạn lựa chọn được cơ sở sản xuất có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để yên tâm khi sử dụng nhiều, nhưng chắc chắn giá thành sản phẩm sẽ cao hơn thị trường chung hay mua tại chợ. Bởi, những sản phẩm măng sấy khô chất lượng cao luôn có trọng lượng nhẹ, sấy kiệt nước, bảo quản đóng túi hút chân không, không sử dụng chất bảo quản.

Cơ sở sản xuất măng khô tại huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá, sử dụng máy sấy của hãng Mactech trong quá trình sản xuất măng sấy khô

Cách sấy măng khô cơ bản như sau: cơ sở măng khô Mường cada hiện đang sử dụng máy sấy đa năng với khối lượng sấy 100kg cho mỗi lần sấy, tuỳ vào từng loại sản phẩm nặng nhẹ khác nhau mà khối lượng sấy thực tế sẽ khác nhau. Đây là phương pháp sấy nhiệt đối lưu với phạm vi nhiệt độ sấy 35 – 95oc phù hợp với rất nhiều loại sản phẩm khác nhau từ hoa quả, rau củ, thịt khô cá khô, dược liệu, măng khô, …Sấy măng khô ở nhiệt độ 40-60oc là phù hợp nhất, giữ màu sắc đẹp, nhanh khô, đảm bảo sấy trong buồng kín sẽ đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm cao, đồng thời Bạn có thể yêu cầu lắp thêm bóng UV để diệt khuẩn. Thời gian sấy măng sẽ tuỳ thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm và mức độ vắt nước khô đến mức nào trước khi sấy. Tất nhiên, trước khi sấy thì măng tươi sẽ được luộc chín, cắt miếng theo yêu cầu và vắt khô nước trước khi đưa vào máy sấy.

Măng khô đạt độ khô 10-15% được đóng túi zip hoặc túi hút chân không phù hợp, thời gian bảo quản và sử dụng 6-12 tháng

Khi sử dụng máy sấy này thì Bạn có thể sấy rất nhiều sản phẩm khác, trong chuyên mục công nghệ sấy nhiệt sẽ cho Độc giả những thông tin sấy đa dạng sản phẩm để áp dụng trong thực tế sản xuất được hiệu quả và phong phú.

Như vậy với các thông tin về măng sấy khô như trên, Bạn có thể áp dụng trong sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường và thay đổi quan điểm của người tiêu dùng. Khách hàng cần tìm hiểu sấy nhiều sản phẩm khác, hãy tham khảo tại trang chủ web công nghệ sấy khô nay hoặc liên hệ trực tiếp SDT Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.