Măng củ sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn muốn sản xuất măng củ sấy khô từ nguồn nguyên liệu sẵn có mà chưa biết cần sử dụng máy sấy nào cho phù hợp, vậy hãy tham khảo chia sẻ từ website công nghệ sấy khô này với đầy đủ những thông tin hữu ích sấy sản phẩm trong thực tế. Măng là loại thực phẩm dễ sấy khô bởi kết cấu của măng chủ yếu là thành phần xơ, vậy nên chúng ta chỉ cần hiểu cách chế biến và sấy khô, còn máy sấy rất dễ lựa chọn phù hợp.

Măng sấy khô đảm bảo chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm

Măng có thể gọi là một loại thực phẩm cũng được bởi măng được sử dụng trong nhiều món ăn quen thuộc như vịt om măng, canh măng thịt chân giò, măng hầm thịt…rất nhiều thứ có thể chế biến cùng măng. Tuy nhiên trong măng khô không có nhiều chất, chủ yếu là chất xơ, do vậy chúng ta nên sử dụng ở mức vừa phải. Khi lựa chọn măng khô để sử dụng, chúng ta cần hiểu rõ cách sấy sản phẩm này để lựa chọn đúng loại măng được sấy khô có chất lượng tốt, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Măng củ sấy khô là măng khô được làm từ các loại măng củ với kích thước lớn, trước khi sấy khô thì măng được luộc kỹ để loại bỏ các thành phần độc tố cùng với nhựa trong cây măng. Sau đó, măng củ được cắt miếng phù hợp với yêu cầu sản xuất, tiếp đến là cho măng vào máy vắt ly tâm nhằm loại bỏ phần lớn nước trong sản phẩm sẽ giúp cho quá trình sấy khô đạt hiệu quả cao, đặc biệt sấy càng nhanh thì màu của măng khô càng sáng, càng đẹp.

Các thông tin trên đã cho các Bạn thấy được quy trình sản xuất măng khô không phức tạp, gồm các bước như sơ chế sạch, luộc kỹ, cắt miếng, vắt ly tâm rồi mới đến công đoạn sấy khô, đóng túi hút chân không để bảo quản lâu dài và xuất bán ra thị trường. Máy sấy được sử dụng phù hợp nhất là máy sấy đa năng (sấy nhiệt đối lưu tuần toàn), nhiệt độ sấy phù hợp nhất với măng khô là 50-70oc, thời gian sấy tùy vào độ dày mỏng của sản phẩm, trung bình 8-15 tiếng. Các Bạn lưu ý là ở công đoạn vắt ly tâm thì vắt càng khô, sấy sẽ càng nhanh chóng.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sản xuất măng củ sấy khô với các bước làm cần thực hiện. Khách hàng cần tìm hiểu về sấy khô cho nhiều loại sản phẩm khác nữa, tại trang chủ webstie công nghệ sấy khô này sẽ cung cấp cho Bạn các thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.