Long vải sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Long vải sấy khô, một sản phẩm cũng tương tự như long nhãn sấy, nhưng long vải ít có trên thị trường mà thay vào đó là sấy vải khô nguyên quả. Thực ra là long vải khó sấy, công sức nhiều hơn rất nhiều so với sấy vải nguyên quả, bởi vậy giá thành bán cao, chi phí cao, ít người sản xuất. Tuy vậy đây cũng vẫn là một hướng phát triển sản phẩm mới để tìm kiếm thị trường ít cạnh tranh hơn, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy và máy sấy phù hợp sản phẩm này.

Long vải sấy dẻo, sản phẩm mới trên thị trường, ăn ngọt thơm tự nhiên

Các sản phẩm hoa quả sấy dẻo đã rất quen thuộc với chúng ta như xoài sấy dẻo, thanh long sấy dẻo, dứa dẻo, mít sấy dẻo, chuối dẻo….bởi các sản phẩm này dễ làm hơn, chi phí sản xuất thấp hơn nhiều so với hoa quả sấy giòn bởi công nghệ sấy hoàn toàn khác nhau. Chính bởi vậy giá bán trái cây sấy giòn như sầu riêng sấy giòn, dâu tây sấy giòn, xoài sấy giòn, mít sấy giòn, chuối sấy giòn…luôn có giá cao, cung cấp cho thị trường cao cấp. Long vải sấy khô có đặc điểm dẻo dẻo như long nhãn vậy, tuy nhiên vì long vải có nhiều nước, chín nhanh, kết cấu rất nhũn, việc sấy dẻo cũng không phải dễ dàng mà khá tốn công sức, do đó sản phẩm chưa được phát triển mạnh như long nhãn khô.

Thị trường hoa quả sấy hiện nay khá đa dạng sản phẩm, nhưng tiềm năng còn rất lớn cho các cơ sở sản xuất dám đương đầu với thách thức, sản xuất sản phẩm có nhiều ưu điểm hơn, tốt hơn, chất lượng hơn, không chỉ đáp ứng tiêu chí ăn ngon mà còn phải giữ chất lượng cao. Đối với hoa quả thì sấy khô mà vẫn giữ được càng nhiều dinh dưỡng càng tốt, các phương pháp sấy nóng sấy lạnh chỉ phù hợp với sấy dẻo hoa quả, còn sấy giòn thì phải dùng công nghệ sấy thăng hoa, tuỳ theo hoa quả mà lựa chọn sấy giòn, với vải nhãn thì không phù hợp, chỉ nên sấy dẻo.

Long vải sấy dẻo cần sấy ở mức nhiệt độ 50-60 độ C là phù hợp, thời gian 10-15 tiếng

Cách sản xuất long vải sấy khô cơ bản như sau: để sấy dẻo hoa quả, cụ thể là sấy long vải, nhiệt độ sấy phù hợp nên ở mức 50-60oc, thời gian sấy trung bình 12-18 tiếng, sấy long nhãn cũng như vậy, không nên sấy thấp hơn bởi mùi vị long vải không thơm như sấy nhiệt cao, do vậy sử dụng máy sấy đa năng là hiệu quả nhất. Nguyên lý sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn phù hợp với đại đa số các sản phẩm sấy, phạm vi nhiệt độ sấy rộng 35 – 95oc sẽ đáp ứng rất tốt cho các sản phẩm sấy từ hoa quả sấy dẻo, rau củ sấy khô, thịt cá sấy khô…do vậy Bạn hãy lựa chọn thiết bị sấy này để sấy các sản phẩm thông dụng. 

Long vải sau khi xoáy hạt thì xếp đều trên khay sấy, để thưa nhau để tạo khoảng cách phù hợp cho sấy nhanh khô, các Bạn lưu ý là long vải có hàm lượng nước cao hơn long nhãn, bởi vậy sấy dẻo sẽ khó hơn, mức độ chảy nhũn cao hơn, trong quá trình sấy cần phải lật mặt sản phẩm 1-2 lần, do vậy công sức sẽ nhiều hơn, chi phí cao hơn. Sau khi sấy khô phù hợp, long vải cần được đóng gói sớm để bảo quản, vận chuyển đi tiêu thụ sớm.

Như vậy qua các chia sẻ cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu cách sấy long vải khô dẻo dẻo, ăn ngọt thơm tự nhiên. Khách hàng cần tìm hiểu nhiều hơn, hãy xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp Hotline hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.