Lạc sấy chín giòn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Các cơ sở sản xuất lạc rang hiện nay đã dần chuyển sang sử dụng máy sấy hạt chuyên dụng để nâng cao chất lượng hạt như sấy chín đều, tự động, không làm bong tróc vỏ hạt lạc, đồng thời sấy chín cho nhiều loại hạt cùng lúc trong sản xuất hạt ngũ cốc ăn liền. Vậy nên các thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp Độc giả biết cách sấy chín giòn cho hạt lạc và máy sấy hiệu quả để sử dụng.

Lạc sấy chín giòn, hạt thơm, giòn, ngon, nhiệt độ sấy chín 130-140 độ là phù hợp, thời gian sấy chín 40-60 phút

Ưu điểm khi sử dụng máy sấy hạt ngũ cốc chuyên dụng với phạm vi nhiệt độ sấy rộng 40 – 160oc để sấy lạc chín giòn là đảm bảo cho hạt lạc chín đều, chín đúng theo nhiệt độ cài đặt và trong thời gian nhất định để giúp cho hạt chín đồng đều trong ngoài, khô giòn, và đặc biệt hạt lạc sẽ được hạn chế bong tróc vỏ như với rang quay. Khi Bạn muốn sản xuất và kinh doanh các sản phẩm lạc rang thì hoàn toàn có thể với thị trường hiện nay, không chỉ bán trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị mà bán online trên các trang thương mại điện tử cũng rất tốt, quan trọng là Bạn phải nghĩ ra cách làm để tạo thương hiệu riêng.

 Hiện nay nhu cầu sử dụng máy sấy lạc chuyên dụng ngày càng cao, không chỉ sấy chín hạt lạc mà còn sấy chín cả hạt nguyên vỏ, thị trường tiêu thụ là rất lớn khi nhu cầu sử dụng tại các quán bia đã trở lại bình thường sau dịch covid. Đồng thời Bạn có thể sản xuất rất nhiều sản phẩm sấy khô từ hoa quả, rau củ sấy, dược liệu, thịt cá sấy khô, hạt sấy khô sấy chín…để nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, Bạn xem thêm tại mục công nghệ sấy nhiệt để hiểu rõ hơn.

Lạc sấy chín giòn bằng máy sấy đối lưu sẽ đảm bảo hạt không bị bong tróc vỏ, chín đều, giảm nhiều công sức cho người sản xuất

Cách sản xuất lạc sấy chín giòn cơ bản như sau: đầu tiên là lựa chọn máy sấy nhiệt độ cao với dải nhiệt độ sấy 40 -160oc là đảm bảo hiệu quả, nếu Bạn cần nhiệt độ cao hơn thì có thể lựa chọn máy sấy 200oc. Hạt lạc nên lựa chọn loại hạt có kích thước đều nhau, khi đó mức độ sấy chín giòn đồng đều sẽ cao hơn, rải đều hạt lên khay, mỗi khay nên để 1 -2 lớp hạt là phù hợp. Nhiệt độ cài đặt cho sấy hạt lạc nên ở mức 130-140oc, thời gian sấy 40-60 phút, nếu hạt đã khô thì cài đặt như vậy, trường hợp hạt lạc có qua công đoạn rửa sạch thì nên sấy khô ở nhiệt độ thấp 50-60 độ trước khi chuyển sang sấy chín trong thời gian ngắn. Sau khi sấy xong, Bạn nên ủ trong máy khoảng 15-20 phút hoặc cho ra ngoài ủ nóng để máy sấy sấy mẻ tiếp theo.

Như vậy qua các chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm lạc sấy chín giòn hiệu quả với số lượng lớn, sấy liên tục cả ngày. Khách hàng cần tìm hiểu sấy nhiều sản phẩm khác, hãy xem tại trang chủ web công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.