Khoai lang sấy dẻo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Một sản phẩm rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng nay đã được làm theo cách mới để nâng cao giá trị sản phẩm, đó chính là khoai lang sấy dẻo, sản phẩm ăn liền được sử dụng trong thời hạn ngắn nhưng rất tiện lợi và được nhiều người ưa thích. Nếu Bạn muốn sản xuất sản phẩm giảm cân này, hãy tham khảo kiến thức chia sẻ từ hãng Mactech.

Khoai lang đỏ sấy dẻo được đóng túi hút chân không để dễ bảo quản, sử dụng lâu hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Website phân tích về các công nghệ sấy khô này sẽ không chỉ tập trung nói tới nguyên lý sấy mà chủ yếu phân tích về từng sản phẩm cần sấy, sấy như thế nào, nhiệt độ sấy bao nhiêu, thời gian sấy bao lâu…qua đó giúp cho Độc giả tính toán được chi phí đầu vào khi tiến hành sản xuất một sản phẩm nào đó. Từ một sản phẩm giá rẻ, Bạn có thể sáng tạo để chuyển thành một sản phẩm có giá trị cao hơn, bảo quản được lâu hơn, giúp nhiều người ưa thích hơn, đó chính là khoai lang sấy dẻo, thực phẩm rất tốt cho người ăn kiêng, giảm béo hay duy trì cân nặng…

Các loại khoai lang hiện nay đều có thể được sử dụng để sản xuất khoai lang sấy dẻo, mỗi loại khoai sẽ có hương vị, độ ngọt, hàm lượng chất xơ, tinh bột khác nhau. Do vậy, Bạn hãy lựa chọn nguồn nguyên liệu sao cho hiệu quả, hợp lý để giúp cho quá trình sản xuất kinh doanh được thuận lợi.

Khoai lang bở sấy dẻo, rất thích hợp cho dân văn phòng sử dụng để ăn vặt hàng ngày

Trong mục sấy thực phẩm tại website này sẽ cung cấp cho bạn đọc rất nhiều thông tin hữu ích khi cần sấy khô một loại thực phẩm nào đó, đây chính là mục đích mà website này hướng tới. Khoai lang có hàm lượng nước thấp, do vậy khi sấy dẻo sẽ rất nhanh khô đúng yêu cầu, giữ hương vị và màu sắc tự nhiên dễ dàng.

Máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 40-100 độ C rất phù hợp cho sản xuất khoai lang sấy dẻo

Cách sản xuất khoai lang sấy dẻo thực hiện cơ bản như sau: Khoai lang tươi được rửa sạch, cắt miếng phù hợp, sau đó cho vào luộc chín, Bạn có thể luộc nguyên củ rồi cắt miếng sau cũng được nhưng sẽ lâu chín hơn. Sau đó cho các miếng đều trên khay sấy, đối với sản phẩm khoai sấy dẻo, hoa quả sấy dẻo thì sử dụng máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 35-100oc là rất phù hợp, cài đặt nhiệt độ sấy cho khoai nên thực hiện ở phạm vi 50-60oc. Các sản phẩm sấy dẻo chỉ nên sấy ở mức 40-60oc để giúp cho sản phẩm khô dẻo phù hợp, không bị rắn, khô từ từ mới đảm bảo chất lượng. Thời gian sấy trung bình với kích thước miếng khoai như trên thường khoảng 8-10 tiếng, Bạn có thể thay đổi kích thước sản phẩm để rút ngắn thời gian sấy dẻo. 

Các thông tin cơ bản trên cũng đã giúp người sản xuất có thể áp dụng luôn để sản xuất sản phẩm sấy dẻo cho khoai lang, hoa quả sấy, mứt, cốm…Khách hàng cần được tư vấn sấy sản phẩm các loại khác, hãy liên hệ trực tiếp tới hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.