Hồng sấy dẻo nguyên quả

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn cần sản xuất hồng sấy dẻo nguyên quả như các hình ảnh dưới đây, bởi đây là những sản phẩm hoa quả sấy dẻo có giá bán tương đối cao, do vậy cách sấy khô cần được tìm hiểu kỹ để có thể sấy sản phẩm cho chất lượng cao, màu đẹp tự nhiên. Trong chuyên mục sấy hoa quả sẽ cung cấp cho Độc giả nhiều kiến thức trong lĩnh vực sấy khô để có thể thực hiện sấy nhiều loại sản phẩm khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu.

Hồng sấy dẻo nguyên quả, gọt bỏ hết phần vỏ trước khi sấy khô

Trong 2 hình ảnh này là 2 sản phẩm hồng sấy dẻo nguyên quả được sấy giống nhau, chỉ khác nhau là loại hồng và cách sơ chế. Các loại hồng có tại nước ta hiện nay đều có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm hồng sấy dẻo chất lượng cao như hồng xiêm, hồng giòn, hồng đỏ và hồng đà lạt, mỗi loại hồng đều tạo ra một sản phẩm khác biệt, có hương vị khác biệt, do vậy dù Bạn có nguồn nguyên liệu hồng như nào thì cũng đều tạo ra được những sản phẩm sấy khô giá trị.

Cách sấy hồng dẻo phù hợp hiện nay gồm 2 cách phổ biến, 1 là sử dụng máy sấy chuyên dụng và 2 là sấy gió khô trong không gian lớn được hút ẩm (được gọi là hồng treo gió), thậm chí Bạn chỉ cần treo gió tại cửa sổ cũng làm khô hồng được khi thời tiết khô hanh. Tuy nhiên, để sấy dẻo nhiều loại hồng thì sử dụng máy sấy sẽ cho hiệu quả sản xuất cao hơn. Đối với các loại hồng thông dụng hiện nay, Bạn nên sử dụng máy sấy nóng đối lưu tuần hoàn với dải nhiệt độ sấy 35 – 100oc và nhiệt độ sấy cho hồng dẻo 35 – 55oc là phù hợp nhất. Thời gian sấy sẽ tuỳ thuộc vào từng loại hồng, tuỳ thuộc kích thước lớn nhỏ khác nhau, có thể từ 15 – 30 tiếng.

Hồng đà lạt sấy dẻo, sấy nguyên quả, không cần gọt vỏ

Đối với hồng sấy dẻo nguyên quả hay chuối sấy dẻo nguyên quả thì trong quá trình sấy dẻo, chúng ta có thể phải lật mặt sản phẩm để giúp cho hoa quả sấy dẻo có được hình dạng đẹp như mong muốn. Bạn có thể sử dụng khay sấy như hình hoặc bất kỳ một loại khay sấy nào khác để đáp ứng đúng yêu cầu sản xuất, thậm chí có thể treo quả hồng bằng dây để sấy khô trong máy. Sau khi sấy khô dẻo phù hợp, hồng dẻo cần được đóng túi zíp hoặc hộp kín để bảo quản và sử dụng trong thời gian lâu dài, môi trường bảo quản cần đảm bảo khô, không có ánh nắng mặt trời.

Qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sản xuất hồng sấy dẻo nguyên quả với thông số nhiệt độ sấy và thời gian sấy phù hợp. Khách hàng cần hiểu nhiều hơn về sấy các loại sản phẩm khác, vậy hãy xem thêm tại trang chủ website công nghệ sấy khô này để có thêm những thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.