Hồng đỏ sấy dẻo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Hồng đỏ khi chín có đặc điểm là rất nhũn, khi muốn sử dụng thì cũng cần phải để chín nhũn mới ăn được bởi nếu chưa đủ chín thì khi ăn sẽ rất chát. Do vậy hồng đỏ sấy dẻo cũng phải sử dụng nguyên liệu hồng đủ độ chín mới có thể sấy dẻo. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy dẻo hồng đỏ và lựa chọn máy sấy phù hợp.

Hồng đỏ chín nhũn được sấy dẻo, ăn ngọt, thơm tự nhiên

Nếu Bạn không thích ăn hồng đỏ chín nhũn thì có thể sử dụng hồng đỏ sấy dẻo bởi loại hoa quả sấy dẻo này ăn ngọt, thơm, dễ ăn, hơi dẻo dẻo, do vậy có thể bảo quản tủ lạnh và sử dụng tiện lợi mọi nơi. Cũng tương tự như mít sấy dẻo, chuối sấy dẻo, dứa sấy dẻo…thì hồng sấy dẻo cũng được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Để sản xuất sản phẩm sấy dẻo, mức độ đầu tư không nhiều, do vậy người sản xuất nhỏ lẻ rất dễ dàng để mua máy sấy phù hợp, đặc biệt là hoa quả sấy dẻo có thể bán dễ dàng trong thị trường nhỏ.

Cách sấy dẻo hồng đỏ cơ bản được thực hiện như sau: đầu tiên là chúng ta phải lựa chọn nguyên liệu hồng chín phù hợp, tiếp đến là cắt đôi rồi tách hạt, xếp đều lên khay sấy giống như hình dưới đây. Loại hoa quả này nên sấy dẻo ở mức nhiệt độ thấp 30-40oc là phù hợp, do vậy Bạn nên lựa chọn máy sấy lạnh để sấy khô dẻo bằng không khí khô ở nhiệt độ thấp, qua đó sẽ giúp cho sản phẩm hoa quả khô dẻo dẻo có chất lượng cao. Thời gian sấy trung bình khoảng 10-15 tiếng tùy độ dày mỏng của sản phẩm.

Hồng đỏ hay hồng đà lạt khi sấy dẻo nên sấy bằng máy sấy lạnh để có chất lượng thơm ngon

Đối với các loại hoa quả thông dụng như mít, xoài, thanh long, dứa, cam, chanh, táo, ổi…khi cần sấy dẻo dạng miếng thái lát mỏng thì cứ áp dụng phương pháp sấy lạnh là sẽ luôn cho chất lượng tốt. Tất nhiên giá thành thiết bị sấy lạnh sẽ cao hơn sấy nóng, bởi vậy giá thành sản phẩm cũng cao hơn, nhưng ưu điểm là sấy lạnh cho chất lượng màu sắc đẹp hơn, giữ hương vị tốt hơn. Nếu Bạn cần sử dụng cả công nghệ sấy nóng và sấy lạnh trên cùng một máy sấy thì có thể lựa chọn máy sấy nóng lạnh sẽ phù hợp hơn.

Nhiệt độ sấy dẻo hồng đỏ nên thực hiện ở mức 30-50 độ C là phù hợp, thời gian sấy trung bình 10-12 tiếng

Sau khi sấy khô dẻo phù hợp, hồng đỏ sấy dẻo nên được bảo quản đóng gói trong túi thực phẩm hút chân không hoặc trong hộp kín, bảo quản trong phòng nhiệt độ 16-20oc là phù hợp nhất, thời gian sử dụng thường 6-12 tháng tùy theo điều kiện thực tế.

Như vậy qua các phân tích trên thì Độc giả đã hiểu rõ hơn về Hồng đỏ sấy dẻo và cách sản xuất phù hợp. Để được tư vấn nhiều hơn, Bạn hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua SDT Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.