Hoa cúc vàng sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Hiện nay Khách hàng sử dụng máy sấy của hãng Mactech để sản xuất hoa cúc vàng sấy khô là rất nhiều, bởi vậy những thông tin chia sẻ như này chắc chắn sẽ giúp Độc giả hiểu về cách sấy hoa cúc vàng, hoa nhài, hoa hồng…đạt được chất lượng tốt để có thể áp dụng vào thực tế khi cần sấy những sản phẩm này. Hoa cúc, hoa nhài, hoa hồng, hoa thiên lý, hoa đậu biếc…đều là các loại trà thảo mộc được ưa dùng hiện nay, vậy nên Bạn cần hiểu cách sấy các loại hoa này để áp dụng.

Hoa cúc vàng đã sấy khô tại nhiệt độ 50-60 độ C trong thời gian 6-8 tiếng

Khị Bạn muốn tự mình sản xuất các loại trà thảo mộc như hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa hồng sấy khô, hoa đậu biếc và các loại hoa thảo mộc sấy khô khác, thì cách sấy phổ biến và hiệu quả với những loại hoa thông dụng này là sử dụng công nghệ sấy nhiệt. Nói là sấy nóng hiệu quả và phù hợp thì nhiều người lại cho rằng không tốt, mất chất, nhưng thực ra Bạn chỉ sấy ở mức 50-60oc sẽ chả ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm, nhiệt độ còn chưa bằng Bạn nấu chín thức ăn, bởi vậy hãy sử dụng máy sấy nhiệt cho các loại trà thảo mộc này.

Khi Bạn có yêu cầu phải sấy lạnh, sấy nhiệt độ thấp 20-30oc cho hoa thảo mộc thì nên lựa chọn máy sấy nóng lạnh với 2 chế độ sấy gồm sấy nóng và sấy lạnh, tức là trên cùng máy sấy có thể cài đặt 2 chế độ sấy nóng và lạnh. Mục để để sấy nóng 50-60 độ trong 2 tiếng rồi tự động chuyển xuống sấy 20-30 độ c trong thời gian còn lại để giúp cho hoa nhanh khô và giữ dinh dưỡng tốt hơn. Vì sao phải như vậy, bởi hoa cúc vàng có phần cuống hoa khá dày, nếu chỉ sấy ở mức 20-40oc thì tế bào hoa lâu chết, dẫn tới lâu khô và màu bị thay đổi, bởi vậy sấy nóng trước rồi sấy lạnh sau thì sẽ nhanh khô, màu đẹp. Tuy vậy, để sản xuất hàng thông dụng thì không cần sấy phức tạp như vậy.

Sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu cho sấy hoa cúc vàng sẽ đảm bảo sấy nhanh, màu vàng đẹp tự nhiên, chi phí thấp

Cách sản xuất hoa cúc vàng sấy khô cơ bản như sau: đầu tiên là Bạn lựa chọn máy sấy đa năng với dải nhiệt độ sấy 40 – 95oc sẽ đảm bảo sấy nhanh, khô màu đẹp. Sau khi thu hoạch hoa cúc thì cần cho vào sấy luôn, nhiệt độ sấy 50-70oc là phù hợp, thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng tuỳ vào mức độ nhiều hay ít sản phẩm của mỗi mẻ sấy. Sau khi sấy khô phù hợp, sản phẩm cần được đóng túi bảo quản sớm để tránh bị hút ẩm từ không khí.

Máy sấy hoa cúc vàng với khối lượng sấy 500kg đến 1 tấn của hãng Mactech, đặt tại hưng yên, htx Hoa Thiên Phú

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã biết về sản xuất hoa cúc vàng sấy khô như thế nào, lựa chọn nhiệt độ sấy nào cho hiệu quả. Khách hàng cần tìm hiểu sấy nhiều sản phẩm hơn, hãy xem thêm trên webs công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.