Hoa atiso sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn cũng đã biết những tác dụng, công dụng của hoa atiso đối với sức khoẻ người dùng khi sử dụng ở mức hợp lý và thường xuyên như thanh lọc cơ thể, chống ung thư, giải độc gan, hỗ trợ giảm cân, trị tiểu đường, giảm huyết áp…Do vậy Bạn có thể sản xuất hoa atiso sấy khô để bán ra thị trường với giá phù hợp, đây vẫn luôn là sản phẩm thảo dược được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Hoa atiso sấy khô để đóng gói cung cấp ra thị trường trong nước và xuất khẩu

Hoa atiso có 2 loại là hoa atiso đỏ và hoa xanh, mỗi loại đều có những công dụng khác nhau, cách sử dụng khác nhau, trong đó hoa atiso đỏ được ưa chuộng sử dụng hơn và giá thành cũng cao hơn. Đây là loại thảo dược có nhiều tại nước ta và được sấy khô để xuất khẩu cũng khá nhiều, bởi vậy tại thị trường trong nước luôn có những cơ hội cho những người sản xuất nhỏ lẻ mà luôn cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm sấy khô nhờ đầu tư thiết bị sấy phù hợp. Hoa atiso sấy khô có nhiều cách dùng, có thể dùng làm trà túi lọc, nấu làm nước uống, dùng ngâm đường phèn, dùng để thêm vào trong nhiều món ăn, ….thông dụng là dùng để hãm trà uống hàng ngày.

Hoa atiso cũng là sản phẩm thảo dược dễ sấy khô, do vậy sử dụng công nghệ sấy nhiệt là phù hợp, hiệu quả, chi phí thấp, đồng thời Bạn có thể sấy rất nhiều sản phẩm trong nhóm thảo dược, dược liệu, rau củ…Khi đó Bạn sẽ mở rộng được nhóm sản phẩm có thể sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Hoa atiso đỏ sấy khô chỉ cần thực hiện sấy ở nhiệt độ 50-70 độ c là phù hợp

Cách sấy khô hoa atiso được thực hiện như sau: đầu tiên là Bạn lựa chọn máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu, nhiệt độ sấy 35 – 95oc sẽ phù hợp với rất nhiều loại sản phẩm thông dụng. Để sấy khô hoa atiso, Bạn cài đặt nhiệt độ sấy 50-60oc, thời gian sấy 8-10 tiếng tuỳ độ dày mỏng của sản phẩm, nhiệt độ sấy nên ở mức thấp 40-70oc sẽ giúp cho sản phẩm giữ được dinh dưỡng ở mức tốt, tránh sấy ở nhiệt độ cao hơn. Sau khi sấy khô đạt yêu cầu, sản phẩm cần phải được bảo quản sớm để tránh hút ẩm từ không khí, có thể dùng túi hút chân không hoặc bảo quản trong hộp kín.

Đặc điểm của sấy nhiệt cho các sản phẩm mềm như này là sau sấy khô sẽ bị co ngót, quắt lại, đây là đặc điểm bình thường bởi các sản phẩm rau củ quả sấy khô hay phơi khô đều như vậy. Tuy nhiên, nếu Bạn có yêu cầu sấy khô phải giữ nguyên hình dạng ban đầu, nguyên màu sắc, tức là sấy khô giòn mà sản phẩm không hề bị co ngót hay biến dạng, khi đó Bạn hãy sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để có thể đáp ứng đúng yêu cầu.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách sấy khô hoa atiso như thế nào, dùng máy nào cho phù hợp. Khách hàng cần tham khảo sấy nhiều sản phẩm hơn, hãy xem thêm tại trang chủ website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.