Hạt sen sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Hạt sen với nhiều công dụng rất tốt cho sức khoẻ, cho giấc ngủ của người sử dụng, do vậy sản phẩm hạt sen sấy khô được bán nhiều trên thị trường. Cách sử dụng thông dụng của hạt sen như chè hạt sen, chè đỗ đen hạt sen, các loại chè đều có thể kết hợp với hạt sen, trà hạt sen, hạt sen sấy giòn….trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy khô phù hợp để tạo ra những sản phẩm được ưa thích.

Sấy hạt sen cũng như sấy hạt ngũ cốc, sấy khô và sấy chín giòn bằng máy sấy chuyên dụng

Như tác giả đã phân tích ở trên, hạt sen sấy khô có thể sử dụng kết hợp với rất nhiều sản phẩm thông dụng khác để bổ xung dinh dưỡng cho người dùng hoặc cũng có thể tạo ra loại hạt sen ăn liền, giòn, xốp. Do vậy cách sấy khô sẽ khác nhau với các mục đích sử dụng. Khi Bạn có nguồn nguyên liệu hạt sen với giá thành thấp thì hãy cố gắng nghĩ ra những ứng dụng phù hợp với hiện tại và cả xu hướng trong tương lai, đó chính là hướng đi mới người khởi nghiệp. Hạt sen không chỉ dùng để nấu chè mà hạt sen còn dùng để tạo ra các loại trà hạt sen chất lượng cao, người cao tuổi rất thích sử dụng.

Cách sấy hạt sen cơ bản như sau:

  • Nếu Bạn chỉ cần sấy khô hạt sen để bảo quản, vận chuyển đi xa, cung cấp cho các cơ sở bán lẻ, cơ sở nấu chè hạt sen…thì chỉ cần dùng máy sấy đa năng với dải nhiệt độ sấy khô thấp, 40-95oc, và nguyên lý sấy nóng đối lưu, khi đó sấy hạt sen hay sấy khô các loại hạt khác, sấy rau củ, dược liệu…rất dễ dàng và nhanh chóng. Nhiệt độ sấy khô hạt sen nên thực hiện ở mức 40-60oc, thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng sẽ đảm bảo đạt độ khô cao để bảo quản lâu dài.
  • Khi Bạn cần cả sấy khô để bảo quản và sấy chín giòn hạt sen thì phạm vi nhiệt độ sấy phải rộng hơn, 40-160oc, do vậy sử dụng máy sấy nhiệt độ cao chuyên dụng cho sấy hạt ngũ cốc mới đáp ứng đúng nhu cầu. Sấy khô tại 40-60oc, thời gian sấy 6-8 tiếng, sấy chín giòn tại 120-140oc trong 30-60 phút.
Sản phẩm hạt sen sấy giòn của Khách hàng tại Huế

Hạt sen cùng với các loại hạt ngũ cốc đều thuộc nhóm hạt, do vậy trong mục sấy hạt ngũ cốc tại website này sẽ cung cấp cho Độc giả nhiều thông tin về cách sấy hạt phù hợp, sấy hạt để ăn liền hay làm bột ngũ cốc đều có thông tin.

Như vậy với các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về sản xuất hạt sen sấy khô với các mục đích khác nhau. Khách hàng cần tư vấn về máy sấy phù hợp với sản phẩm cụ thể cần làm, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.