Hành sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Hành khô, hành chiên giòn là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn quen thuộc hiện nay của chúng ta như xôi nếp, nộm rau, bánh mỳ và một số món ăn khác. Chúng ta đã quá quen với sử dụng hành tươi trong các món ăn hàng ngày, tuy nhiên việc bảo quản hành, đập hành tươi đối với nhiều người là việc khó làm, vậy hãy sử dụng hành sấy khô, hành cắt lát sấy khô như hình dưới đây để sử dụng bất kỳ lúc nào Bạn muốn.

Hành củ thái lát đã sấy khô, khô giòn, màu đẹp

Mặc dù nông sản của nước ta là vô cùng phong phú và đa dạng, tuy nhiên nông sản thường có mùa vụ cụ thể trong năm, do vậy thường có lúc rất đắt và có lúc rất rẻ. Chúng ta vẫn chỉ quen dùng rau củ tươi, nhưng rau củ tươi thường khó bảo quản nhiều ngày, bởi vậy chúng ta nên lựa chọn một số loại rau củ, nông sản sấy khô phù hợp để giảm bớt áp lực luôn luôn phải có rau củ tươi trong nhà, hãy sử dụng kết hợp để giảm bớt thời gian đi chợ, đi siêu thị. Ví dụ như Bạn nên tích trữ hành sấy khô trong tủ lạnh hoặc để ngoài cũng được, với mức độ sấy khô cao, độ ẩm 5-10%, thì thời gian bảo quản và sử dụng từ nhiều tháng tới vài năm, rất thuận tiện khi cần dùng mọi lúc mọi nơi.

Rau củ sấy khô chắc chắn luôn luôn là lĩnh vực có nhiều tiềm năng để khởi nghiệp bởi chúng ta luôn có nguồn rau củ chất lượng tốt, giá phù hợp, đồng thời thị hiếu tiêu dùng đang dịch chuyển và sẽ dịch chuyển tốt sang tiêu thụ thực phẩm sấy khô. Bởi vậy khi chúng ta đi đầu, mặc dù khó khăn nhưng sẽ luôn có những thuận lợi để phát triển hơn nhiều so với người đi sau, Bạn hãy mạnh dạn để phát triển trong lĩnh vực nông sản sấy khô.

Sấy hành khô chỉ cần sấy ở mức nhiệt độ thấp 40-60 độ C là phù hợp, thời gian sấy 4-6 tiếng.

Cách sản xuất hành sấy khô cơ bản như sau: đối với các loại nông sản cơ bản như hành củ, cà rốt, xu hào, bí đỏ, rau cải, củ cải trắng, khoai sấy…thì sử dụng máy sấy đa năng với phạm vi nhiệt độ sấy 35 – 95oc là rất phù hợp, gió sấy thổi tuần hoàn trong buồng sấy, nhiệt độ sấy cho rau củ thường ở mức 40-60oc sẽ đảm bảo giữ được chất lượng tốt, màu đẹp tự nhiên. Hành sấy khô cũng chỉ cần sấy ở mức 50-60oc là rất nhanh khô, thậm chí khô giòn, bóp vỡ vụn được, màu sắc giữ nguyên, giống như các hình trên sau khi sấy khô. Thời gian sấy trung bình cho hành củ thái lát sấy khô thường 4-6 tiếng, do vậy mỗi ngày Bạn có thể sấy nhiều lần để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Sau khi sấy khô đảm bảo yêu cầu, hành khô cần được đóng túi bảo quản sớm để giúp sản phẩm giữ được độ khô lâu dài, bảo quản lâu dài. Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm hành sấy khô để cung cấp ra thị trường. Khách hàng cần tìm hiểu sản phẩm sấy nhiều hơn nữa, hãy xem thêm tại trang chủ website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.