Hành cắt lát sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn cần sản xuất hành cắt lát sấy khô, tỏi sấy khô hay hành tây thái lát sấy khô…để bảo quản lâu dài và cung cấp hành khô ra thị trường, hãy tham khảo kỹ thuật sấy khô được chia sẻ tại đây để biết cách sấy khô phù hợp, giữ màu đẹp tự nhiên, giữ được dinh dưỡng trong sản phẩm. Sản phẩm hành sấy khô như hình dưới đây có thể bảo quản nhiều tháng tới vài năm trong ngăn mát tủ lạnh, do vậy người dùng sẽ yên tâm luôn có loại gia vị này để sử dụng.

Hành thái lát đã sấy khô hoàn toàn

Chúng ta đã rất quen thuộc với hành chiên giòn được sử dụng trong rất nhiều đồ ăn như sôi xéo, nộm rau, dùng cùng với ruốc trong nhiều món ăn thường ngày…đặc biệt là nhu cầu sử dụng tại các quán ăn sáng nhỏ, tuy rằng sử dụng với các món xôi nhưng số lượng là rất lớn. Vấn đề chính của Bạn là tìm hiểu về cách làm hành cắt lát sấy khô sao cho giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị để bao quản lâu dài. Hình ảnh trên là hành đã sấy khô giòn, có thể bóp vỡ vụn, sản phẩm này có thể bảo quản lâu dài mà không làm thay đổi màu sắc tự nhiên.

Đặc điểm chung của những sản phẩm dạng củ thái lát là rất dễ sấy khô bởi khi cắt lát sẽ làm vỡ lớp màng mỏng bảo vệ của rau củ, do vậy phần ruột bên trong rất dễ bay hơi, khô nhanh, khô càng nhanh thì sản phẩm có màu càng đẹp. Do vậy, với hành cắt lát sấy khô thì nên dùng máy sấy đa năng (sấy nóng đối lưu tuần hoàn) để sấy sản phẩm ở nhiệt độ trung bình 50-60oc, thời gian sấy chỉ 4-6 tiếng là đảm bảo khô giòn.

Sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu rất phù hợp cho sấy hành, tỏi, nhiệt độ sấy 50-70 độ C

Sau khi sấy khô giòn, hành khô nên đóng túi nilong kín để đảm bảo sản phẩm không hút ẩm trở lại từ không khí môi trường. Khi sản xuất những sản phẩm như này thường chúng ta sẽ làm với quy mô lớn, do vậy buồng bảo quản nên sử dụng thêm máy hút ẩm sẽ đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho bảo quản sản phẩm sấy khô.

Các thông tin về sấy hành khô cơ bản cũng chỉ có vậy, sấy sản phẩm thái lát như này không hề phức tạp hay khó khăn gì, bởi vậy chúng ta dễ dàng tìm mua máy sấy và cài đặt thông số sấy phù hợp. Độc giả cần tìm hiểu sấy khô các sản phẩm khác từ hoa quả, rau củ, thịt cá…hãy xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô để có thêm những thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.