Hải sâm sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn cần sấy khô các loại hải sản như hải sâm sấy khô, mực khô, cá khô, tôm khô…vậy hãy tham khảo kiến thức sấy khô được chia sẻ trong nội dung này. Sản phẩm hải sâm sấy khô này là của công ty hải sản Duyên Hải tại Thanh Hoá sản xuất, hiện đang sử dụng 4 máy sấy loại 200kg của hãng Mactech, do vậy các thông tin sấy sản phẩm đều rất thực tế để Độc giả tìm hiểu.

Hải sâm đã sấy khô phù hợp, nhiệt độ sấy 50-60 độ C

Đặc điểm chung của hải sâm là nhiều nước, do vậy việc sấy khô không dễ dàng như sấy mực hay cá khô, trong quá trình sấy cần đặt chế độ đẩy nhanh hơi nước ra khỏi buồng sấy để sản phẩm khô không bị co ngót nhiều, nhanh khô bề mặt. Hải sâm khô được xuất khẩu ra các thị trường quốc tế bởi đây là sản phẩm hải sản giá trị cao, nhiều dinh dưỡng, dễ sử dụng hàng ngày. Loại hải sản này rất phù hợp để chế biến các món ăn như cháo hải sâm, nấu canh, súp hải sản, hầm với thuốc, hay xào với các loại rau, nấm…Do vậy, Bạn có thể tích trữ một ít hải sâm sấy khô trong tủ lạnh để sử dụng khi cần, rất tiện lợi cho việc bảo quản lâu dài.

Công đoạn sơ chế hải sâm trước khi sấy khô

Kỹ thuật sấy khô hải sâm: hiện nay loại hải sản này thường được sấy khô ở mức nhiệt độ thấp, 40-60oc là phù hợp nhất, sấy nhanh và hiệu quả, hiện tại Công ty Hải Sản Duyên Hải đang sử dụng nhiều máy sấy loại 200kg trong dòng máy sấy đa năng của hãng Mactech với phạm vi nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh 35-100oc. Do vậy Bạn cần sấy các sản phẩm như này, hãy lựa chọn thiết bị sấy tương tự với quy mô sấy từ 50kg tới 500kg nguyên liệu tươi. Nhiệt độ sấy hải sâm 40-60oc và thời gian sấy trung bình 10-15 tiếng tuỳ theo kích thước sản phẩm.

Sấy khô hải sâm bằng máy sấy đa năng, sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn

Trong chuyên mục sấy thực phẩm gồm sấy rau củ, cá khô, mực khô, tôm khô, …sẽ cho Độc giả những kiến thức rất thực tế về sấy các loại thực phẩm, qua đó sẽ biết cách áp dụng trong sản xuất để nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm khô. Đối với thực phẩm rau củ quả, thịt khô, hải sâm sấy khô, cá tôm sấy hiện nay thì sử dụng sấy nóng đối lưu vẫn là cách sấy mang lại hiệu quả cao với mức đầu tư thấp, sấy nhanh, tốn ít chi phí vận hành.

Tại web công nghệ sấy khô này sẽ cung cấp cho Độc giả những kiến thức sấy từ hàng thông dụng tới hàng cao cấp để giúp cho Khách hàng biết lựa chọn đúng loại máy sấy cần thiết cho các loại sản phẩm, hoặc Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng Mactech để có thêm thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.