Gừng sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn cần sấy gừng khô để làm gì, trong cuộc sống hiện nay sản phẩm gừng sấy khô có rất nhiều ứng dụng bởi bản thân củ gừng tươi đã có nhiều tác dụng và chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Do vậy Bạn muốn sản xuất các sản phẩm từ củ gừng để tạo ra sản phẩm mới, giá trị mới, cách dùng mới, vậy hãy tham khảo hướng dẫn sấy khô trong nội dung này và trong website này để có thể nghĩ ra được hướng phát triển mới.

Gừng thái lát sấy khô để làm gia vị hoặc làm thảo dược

Củ gừng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, đặc biệt trong việc làm ấm cơ thể, giúp cơ thể nhanh khoẻ khi bị lạnh, bị đau bụng, kháng viêm…do vậy chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm từ gừng như gừng tươi, gừng sấy khô, mứt gừng, kẹo gừng, trà gừng, nước gừng…để lấy được những tác dụng phù hợp từ củ gừng. Website công nghệ sấy khô này không đi sâu phân tích công dụng của sản phẩm sấy, do vậy Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về công dụng của rau củ, dược liệu, thảo dược…trên google tìm kiếm, trong nội dung này chúng ta tập trung cho công đoạn sấy khô sản phẩm.

Cách sấy gừng khô cơ bản như sau: Tuỳ vào sản phẩm cần sản xuất như gừng sấy khô thái lát hoặc nguyên củ, bột gừng khô, trà gừng hay mứt gừng…mà chúng ta lựa chọn cách sấy cho phù hợp. Đa phần các sản phẩm gừng khô hiện nay đều chỉ cần sử dụng máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 40-95oc, sấy nóng đối lưu, là đáp ứng sấy rất nhiều sản phẩm phù hợp với gừng như gừng sấy làm thảo dược, dược liệu, mứt gừng, bột gừng, trà gừng…Nhiệt độ sấy tốt cho gừng nên thực hiện ở mức 40-60oc, thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng tuỳ độ dày mỏng của sản phẩm.

Sản phẩm mứt gừng mà chúng ta vẫn thường sử dụng

Trong các nhóm sản phẩm cần sấy gồm hoa quả, rau củ, thịt cá, thảo dược…luôn có những nhóm nhỏ trong từng nhóm để phù hợp với sử dụng loại máy sấy nào đó. Chính bởi vậy tại website này có 3 chuyên mục gồm công nghệ sấy nhiệt, công nghệ sấy lạnh và công nghệ sấy thăng hoa, để qua đó Độc giả hiểu rõ sấy sản phẩm nào thì cần dùng cách sấy nào mới phù hợp. Cũng là từ củ gừng, nhưng với sản phẩm tinh bột gừng thì lại cần phải sấy thăng hoa mới đáp ứng được.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về Gừng sấy khô, nhiệt độ sấy bao nhiêu và dùng công nghệ sấy nào để phù hợp với yêu cầu thực tế. Khách hàng cần hiểu nhiều hơn về cách sấy và máy sấy, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.