Gói miến ngan ăn liền

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Khi trên thị trường hiện nay đã tràn ngập những thông tin sản phẩm sấy nhiệt và sấy lạnh, đây đều những sản phẩm thông dụng, bình dân, và Bạn cần một hướng đi tốt hơn, vậy hãy tìm hiểu những cách làm tốt hơn để tạo ra được sản phẩm khác biệt, giữ dinh dưỡng nhiều hơn cho sản phẩm tiêu dùng. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sản phẩm gói miến ngan ăn liền và bún bò ăn liền với nguyên liệu là những miếng thịt lớn, hình thức đẹp.

miến ngan ăn liền 3 phút, thịt ngan sấy thăng hoa
Gói miến ngan ăn liền, bún ngan ăn liền với nhiều dinh dưỡng, sản phẩm sấy khô cao cấp

Trên thị trường đồ ăn nhanh hiện nay, những sản phẩm như mì tôm, phở ăn liền, bún ăn liền…đều giống nhau về thành phần gồm 1 gói miến khô, 1 gói nước hầm, 1 gói gia vị và 1 gói rau thơm. Mặc dù trên bao bì có in hình miếng thịt lớn, con tôm lớn, nhưng bên trong lại là 1 gói nước sốt, nước hầm hay 1 cái gì đó tương tự như vậy. Do đó, để tạo ra sự khác biệt thì Bạn hoàn toàn có thể sản xuất gói bún bò ăn liền, gói miến ngan ăn liền với nguyên liệu là thịt ngan nguyên miếng, thịt bò sấy khô nguyên miếng như hình ảnh dưới đây. Điều quan trọng là Bạn cần lựa chọn công nghệ sấy khô cho phù hợp, bảo quản được lâu dài.

Cách sấy khô thông dụng như sấy nóng và sấy lạnh, nếu sấy cho sản phẩm thịt thì có đặc điểm chung là miếng thịt bị co ngót, tan mỡ và độ khô không phù hợp cho thực phẩm ăn nhanh. Yếu tố cần thiết cho thực phẩm ăn nhanh gồm bún khô, miến khô, rau khô và thịt khô,…là phải ngấm nước thật nhanh, kết cấu xốp, khô giòn, sau khi ngấm nước sôi sẽ chuyển thành trạng thái ban đầu. Do vậy, Bạn phải sử dụng công nghệ sấy thăng hoa mới đáp ứng đúng yêu cầu mong muốn.

thịt ngan sấy thăng hoa, khô xốp giòn
Thịt ngan miếng lớn đã sấy khô hoàn toàn, nguyên hình dạng, nguyên màu sắc

Hình ảnh trên là những khay thịt ngan miếng lớn đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, xốp, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, thậm chí Bạn có thể bóp vỡ vụn dễ dàng. Đây chính là sản phẩm thịt sấy cao cấp bằng sấy thăng hoa, nhiệt độ sấy rất thấp, đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Những thứ cao cấp như nấm đông trùng hạ thảo, men vi sinh, trà hoa vàng, sầu riêng sấy giòn…hiện nay đều được sấy thăng hoa mới cho hình thức đẹp và chất lượng cao.

Cách sấy khô với các thông số như sau: Sử dụng máy sấy thăng hoa, quy mô sấy tính theo khối lượng nguyên liệu tươi tuỳ theo nhu cầu sử dụng, có thể lựa chọn máy sấy cho 5kg, 10kg, 20kg hay 50kg mỗi lần sấy sản phẩm. Quy trình sấy gồm các giai đoạn: Đông lạnh – Hút chân không – Sấy tăng nhiệt, với tổng thời gian sấy trung bình 1 lần là 25-35 tiếng. Nhiệt độ sấy cho sản phẩm sẽ thay đổi từ mức thấp nhất tới mức cao nhất trong phạm vi -30oc tới 40oc, tất nhiên mức nhiệt độ cao nhất còn tuỳ vào từng loại sản phẩm, như sấy men vi sinh thì chỉ cần tăng nhiệt không quá 15oc. 

gói thịt ngan và chả ngan sấy thăng hoa
Gói thịt ngan và chả ngan được dùng trong gói bún ngan ăn liền, chỉ cần đổ nước sôi và chờ 2-3 phút

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sản xuất gói miến ngan ăn liền với đầy đủ nguyên liệu đúng như quảng cáo trên bao bì. Khách hàng cần tìm hiểu cách sấy các sản phẩm khác, hãy xem thêm tại website công nghệ sấy khô hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.