Giò chả sấy khô giòn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn đã từng nghĩ tới sản phẩm giò chả sấy khô giòn để làm thực phẩm ăn nhanh, ăn giòn tan, xốp, ăn giòn giống bim bim vậy nhưng đây là sản phẩm dinh dưỡng từ thịt bởi được sấy giòn bằng công nghệ sấy thăng hoa. Nếu Bạn muốn có được loại sản phẩm ăn nhanh mới từ thịt thì đây chính là thứ Bạn cần nghiên cứu, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu quy trình sấy hiệu quả. 

giò chả sấy thăng hoa, xúc xích sấy giòn, ăn giòn xốp
Giò chả cắt miếng nhỏ sấy khô giòn, giữ nguyên màu sắc và hương vị ban đầu

Các sản phẩm sấy khô giòn với độ ẩm còn lại chỉ 0-5% thì có thể sử dụng trong 1-2 năm nếu được đóng gói bản quản phù hợp. Bởi vậy những sản phẩm khô giòn luôn có thời hạn sử dụng dài hơn sản phẩm sấy dẻo khá là nhiều, tuy nhiên khi được mở ra để dùng thì khả năng hút ẩm từ không khí đối với sản phẩm sấy giòn cũng cao hơn và nhanh ỉu hơn. Giò chả sấy khô giòn cũng như vậy, giống như sầu riêng sấy giòn, cần phải được bảo quản kỹ và hạn chế tiếp xúc với không khí khi đã mở nắp hộp hoặc túi đựng.

Giò chả sấy giòn với độ giòn xốp cao, ăn giòn, ngon, thơm của vị thịt và gia vị, rất phù hợp để chúng ta sử dụng hàng ngày, tại nơi làm việc, ăn vặt hay dùng cho trẻ em bởi hàm lượng dinh dưỡng cao lại rất thu hút sở thích của giới trẻ. Đó chính là yếu tố để Bạn có thể tạo ra được những sản phẩm mới trên thị trường thay vì cứ mãi làm sản phẩm đã thông dụng với quá nhiều sự cạnh tranh. Trong chuyên mục sấy thực phẩm sẽ cung cấp thêm cho Bạn đọc những kiến thức chuyên cho sấy rau củ thịt cá với chất lượng từ cơ bản tới cao cấp, qua đó sẽ có những ý tưởng mới.

sử dụng máy sấy thăng hoa cho giò chả cắt miếng nhỏ, khô giòn xốp
Giò chả sấy khô giòn với quy trình sấy gồm nhiều bước như đông lạnh tới -25 độ, hút chân không và tăng nhiệt tới 35 độ c, Thời gian sấy 25-30 tiếng

Cách sản xuất Giò chả sấy khô giòn cơ bản như sau: đối với các sản phẩm từ thịt thì sẽ luôn có hàm lượng mỡ nhất định, do vậy nếu sử dụng sấy nóng hay sấy lạnh cũng đều làm cho lượng mỡ tan chảy, làm cho thịt bị co ngót, rắn chắc, ăn không giòn, đồng thời độ ẩm vẫn chỉ ở mức cao 10-20%, do đó không thể bảo quản lâu dài. Để sấy giòn xốp mà bảo toàn dinh dưỡng tốt, không làm tan chảy mỡ thì hiện tại Bạn cần dùng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô. 

Một quy trình sấy sẽ gồm các bước: Đông lạnh nhanh sản phẩm tới -25oc trong thời gian 4-6 tiếng, Hút chân không buồng sấy đạt mức áp suất 20-50pa, Giai đoạn tăng nhiệt cho sản phẩm tới 35oc, tổng thời gian sấy 25-35 tiếng tuỳ vào độ dày mỏng của sản phẩm. Khi kết thúc quá trình sấy, các Bạn lưu ý tới các cảm biến nhiệt độ đều phải đạt trên 30oc mới phù hợp. Giò chả sấy khô giòn sẽ không bị co ngót, tức là kích thước giữ nguyên, bởi vậy mới có độ xốp cao.

sấy giò chả dùng cho các gói mì ăn liền, rất tiện lợi, nhanh ngấm nước
Giò chả sấy khô giòn được làm thực phẩm ăn vặt, ăn liền và được sử dụng với các món ăn như bún, miếng, chỉ cần hãm nước sôi là sử dụng như giò chả tươi

Đó là các thông tin cơ bản phân tích về cách sấy khô giòn cho thịt, giò chả và các sản phẩm tương tự. Khách hàng cần tìm hiểu sấy nhiều sản phẩm hơn nữa, hãy xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ giúp Khách hàng lựa chọn máy sấy dễ dàng, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.