Dứa sấy khô dẻo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Dứa, thanh long, xoài và nhiều loại hoa quả khác có sản lượng rất lớn tại nước ta mỗi khi vào mùa thu hoạch, bởi vậy giá thành bán tươi có khi xuống rất thấp, thậm chí nếu các nguồn xuất khẩu bị ảnh hưởng thì sản phẩm bán tươi trong nước sẽ giảm giá thê thảm, người dân thường phụ thuộc quá nhiều vào thương lái. Dưới đây là sản phẩm dứa sấy khô dẻo, một cách làm phù hợp để giúp tiêu thụ hoa quả quanh năm mà vẫn giữ được chất lượng tốt.

Dứa sấy dẻo sẽ dễ dàng bảo quản và sử dụng trong thời gian dài, giúp người dân tiêu thụ sản phẩm được ổn định, có lợi nhuận

Chúng ta thường tính diện tích trồng trọt theo hecta đất, bao nhiêu mẫu, bao nhiêu tấn sản lượng, nhưng so về giá trị bán ra trên mỗi kg hoa quả thì lại có giá rất thấp so với thị trường thế giới và các nước trong khu vực. Điều này là do chúng ta thường chỉ chú trọng tới sản lượng mà không quan tâm tới chất lượng, các Bạn hãy chú ý tới cách làm của nông dân Nhật Bản, họ trồng ít nhưng biết cách nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường, bán ít nhưng giá cao vẫn sẽ hiệu quả hơn trồng nhiều mà bán rẻ, phụ thuộc quá nhiều vào thương lái, không tự phát triển thị trường phù hợp. Chính bởi vậy, nền nông nghiệp nước ta vẫn chưa thể thoát ra được tình trạng thu nhiều thì giá rẻ.

Các sản phẩm sấy khô là 1 trong những hướng đi bền vững để giúp cho nền trồng trọt trong nước có thể phát triển bền vững và ổn định, dù Bạn là cá nhân hay các công ty đều có thể sản xuất và kinh doanh sản phẩm hoa quả sấy dẻo, sấy giòn, bởi mức độ đầu tư phù hợp và thị trường marketing online ngày càng dễ tiếp cận với mọi người, thậm chí Bạn không cần phải học phức tạp, các nền tảng quảng cáo online hiện nay đều phụ thuộc vào sự sáng tạo của người dùng.

Dứa sấy dẻo của thương hiệu mẹ cool được sản xuất và kinh doanh phổ biến trên facebook, dứa sấy dẻo tự nhiên

Trên website công nghệ sấy khô này sẽ cung cấp cho Độc giả những thông tin hữu ích trong thực tế về các sản phẩm sấy dẻo, sấy giòn như dứa sấy khô dẻo, mứt dẻo, thanh long sấy dẻo, xoài sấy dẻo, sầu riêng sấy giòn, dâu tây sấy giòn, thực phẩm sấy, rau củ sấy…để qua đó Bạn sẽ biết cách lựa chọn hướng đi cho phù hợp, hiệu quả. Nếu Bạn chỉ có mức đầu tư thấp, khả năng tiếp cận thị trường chưa cao, thì hãy lựa chọn hoa quả sấy dẻo để làm nền tảng cho phát triển ban đầu bởi chi phí thấp, đầu tư thấp, dễ bán, dễ sử dụng…Nếu Bạn có đầu tư lớn, tiền dồi dào, suy nghĩ lớn, thì hãy lựa chọn hoa quả sấy giòn để kinh doanh các mặt hàng sấy cao cấp cho người dùng phù hợp.

Cách sản xuất dứa sấy khô dẻo cơ bản thực hiện như sau: đối với sấy dẻo hoa quả, thường có 2 cách làm, 1 là sấy khô từ trạng thái tự nhiên của hoa quả, tức là hoa quả tươi cắt lát phù hợp rồi sấy luôn, khi đó miếng dứa sẽ khô dai dai và khô quắt lại giống như hình trên, và 2 là hoa quả tẩm đường rồi sấy dẻo, cách làm này cũng phổ biến nhưng lượng đường cao nên sử dụng nhiều sẽ không tốt. Tuỳ theo yêu cầu sản xuất mà Bạn lựa chọn cách làm, cơ bản thì hoa quả tẩm đường sấy dẻo sẽ giữ được hình dạng đẹp hơn, dẻo dai, ăn ngọt, nhưng có thêm đường tinh chế, còn dứa sấy khô dẻo tự nhiên thì ăn sẽ ngọt thơm tự nhiên và sử dụng nhiều cũng rất tốt. 

Dứa tẩm đường sấy dẻo, cách làm thông dụng các loại hoa quả sấy dẻo, mứt dẻo

Đối với hoa quả sấy dẻo như này, sử dụng máy sấy lạnh là rất phù hợp, nhiệt độ sấy thấp 30-40oc, thời gian sấy trung bình 8-12 tiếng tuỳ sản phẩm dày mỏng. Sấy lạnh là sấy khô bằng gió rất khô ở nhiệt độ thấp, khi đó sản phẩm sẽ giữ được màu sắc, hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm được tốt hơn. 

Như vậy qua phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu hơn về sấy dứa khô dẻo và các loại hoa quả sấy dẻo nói chung. Để được tư vấn nhiều hơn nữa khi sấy sản phẩm, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.