Cùi bưởi sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Cùi bưởi là phần vỏ của quả bưởi, chúng ta thường bỏ đi khi ăn bưởi, tuy nhiên khi Bạn có nguồn cùi bưởi số lượng tương đối nhiều thì hãy tận dụng bởi chúng sẽ mang lại cho Bạn nhiều tiền nếu biết sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm từ cùi bưởi, do vậy Bạn hãy nghĩ cách biến chúng thành sản phẩm có ích, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cùi bưởi sấy khô và các ứng dụng cụ thể.

Cùi bưởi thái lát sấy khô

Đặc điểm của cùi bưởi, vở bưởi là chứa nhiều tinh dầu, nhiều khoáng chất, do vậy Bạn có thể thấy nhiều ứng dụng từ vỏ bưởi khi tìm kiếm trên google mà có thể trước đó Bạn không biết tới. Chính bởi vậy khi Bạn có nguồn nguyên liệu vỏ bưởi đủ để sản xuất thứ gì đó cung cấp ra thị trường thì nên tận dụng. Vỏ bưởi có thể làm chè bưởi, trà vỏ bưởi, nước uống từ vỏ bưởi, nước gội đầu, dưỡng da, đắp mặt, mứt vỏ bưởi…rất nhiều ứng dụng từ sự sáng tạo của mỗi người sản xuất. Nguyên liệu cùi bưởi sấy khô sẽ là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm khác, dễ dàng bảo quản và vận chuyển đi xa. 

Bạn đang tìm một hướng phát triển mới để thay đổi cuộc đời, rất nhiều kế hoạch tốt không phải cần tới 1 ý tưởng mới hoàn toàn mà đều xuất phát từ những cái có sẵn. Ví dụ, ngay tại hãng máy sấy Mactech của chúng tôi, ban đầu là máy sấy nóng, sau đó cần sấy tốt hơn thì có máy sấy lạnh và tốt hơn nữa hay đáp ứng đúng yêu cầu sấy cao cấp hơn nữa thì có thêm máy sấy thăng hoa và chắc chắn trong tương lai sẽ còn thêm nhiều thiết bị hiện đại hơn nữa. Đó chính là sự phát triển bền vững, Bạn cũng cần phát triển như vậy, từ thứ có sẵn, ví dụ cùi bưởi sấy khô bán ổn định, rồi phát triển thêm sản phẩm cao hơn, cao hơn nữa tốt hơn nữa…

Mứt cùi bưởi sấy dẻo

Cách sấy khô cùi bưởi cơ bản như sau: tuỳ theo cách sản xuất từng sản phẩm mà Bạn lựa chọn cách sấy khô phù hợp. Nếu Bạn chỉ cần sấy khô cùi bưởi để cung cấp cho thị trường chung, bán cùi bưởi sấy khô, thì sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu là cực kỳ phù hợp, tiết kiệm, sấy nhanh, màu đẹp, nhiệt độ sấy cho sản phẩm này chỉ cần ở mức 50-60oc, thời gian sấy trung bình 6-10 tiếng tuỳ theo độ dày mỏng của sản phẩm. Với sản phẩm dạng mứt vỏ bưởi, thì cách làm sẽ khác đôi chút, vỏ bưởi sơ chế cắt lát xong thì sẽ được ngâm tẩm đường, nấu chín, đun cạn vừa phải rồi cho ra khay sấy khô, cách làm có thể khác đôi chút do ý tưởng của từng cơ sở sản xuất. 

Khi sấy khô, sấy dẻo những sản phẩm từ rau củ quả thì các Bạn lưu ý là nên sấy ở nhiệt độ vừa phải để giúp cho sản phẩm sấy khô giữ được hương vị, màu sắc và dinh dưỡng ban đầu. Cơ bản thì nên sấy trong phạm vi 40-70oc, không nên sấy cao hơn. Trong chuyên mục công nghệ sấy nhiệt sẽ cung cấp cho Bạn những thông tin sấy khô hiệu quả cho các loại sản phẩm thông dụng.

Cùi bưởi cắt nhỏ sấy khô dùng làm nguyên liệu cho chè bưởi

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản như trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy cùi bưởi khô thông dụng để bán ra thị trường, còn khi làm chi tiết cho từng sản phẩm thì có thể cách sấy sẽ khác nhau, khi đó Bạn hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline để được tư vấn thêm, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.