Chuối sấy dẻo nguyên quả

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Chuối sấy dẻo nguyên quả không chỉ là sản phẩm sấy thông dụng, dễ bán, dễ sử dụng mà còn là một hướng sản xuất để giải quyết tình trạng chuối chín quá nhiều mà không thể bán được. Chúng ta cần hiểu rõ về ưu nhược điểm của sản phẩm sấy dẻo để có lựa chọn phù hợp với quy mô sản xuất và biết những lưu ý trong kinh doanh các mặt hàng sấy dẻo.

Chuối sấy dẻo nguyên quả được sản xuất bởi HTX Hoàng Huynh, tại Ba Bể, Bắc Kạn

Khi Bạn muốn khởi nghiệp từ những nguồn nguyên liệu sẵn có, Bạn hãy liệt kê ra những sản phẩm gì có rất nhiều trong khu vực xung quanh hiện nay mà chưa có những hướng phát triển phù hợp. Để từ đó suy nghĩ xem nên làm như thế nào để có thể tăng giá trị cho sản phẩm đang có, làm mới chúng, tìm thị trường mới, chế biến chúng theo những cách đặc biệt hơn. Sự sáng tạo của con người là vô cùng đặc biệt, nhưng chỉ khi nào chúng ta vắt óc suy nghĩ mới có được những hướng đi phù hợp, đừng làm giống người khác một cách máy móc.

Chuối sấy dẻo nguyên quả là cách sấy thông dụng với chuối chín, việc này dễ làm, ai cũng có thể làm khi có sẵn nguồn nguyên liệu phù hợp. Tất nhiên đây chỉ là sản phẩm ban đầu, sau khi phát triển ổn định cho 1 sản phẩm nào đó thì cần gấp rút tìm ra những sản phẩm mới, cao cấp hơn, ngày càng tốt hơn, khác biệt hơn.

Sử dụng máy sấy nóng để sấy chuối dẻo là phù hợp

Cách sản xuất chuối sấy dẻo nguyên quả: Trước tiên, Bạn cần xác định sấy chuối dẻo để có màu vàng mật ong như các hình ảnh trong nội dung này hay cần sấy chuối dẻo có màu trắng tự nhiên. Bởi nhiệt độ sấy khác nhau sẽ cho ra màu sắc của chuối dẻo khác nhau. Cụ thể, để sấy chuối ra màu vàng nâu mật ong thì cần sấy nhiệt độ cao 70-80oc, do vậy sử dụng máy sấy đa năng là phù hợp với phạm vi nhiệt độ của máy đáp ứng từ 35oc tới 95oc. 

Các công đoạn sấy như sau: Chuối chín bóc vỏ ngâm qua nước cốt chanh, sau đó cho vào khay sấy để ráo nước, khi tiến hành sấy thì cần thực hiện qua 2 bước cơ bản, gồm 1 là sấy ở 70-80oc trong 2 tiếng, sau đó sấy tiếp ở 50-60oc trong thời gian còn lại, tổng thời gian sấy chuối dẻo nguyên quả khoảng 15-18 tiếng.

Nhiệt độ sấy chuối dẻo nguyên quả nên thực hiện trong pham vi 50-80 độ C

Nếu Bạn không muốn sấy chuối chuyển màu vàng óng như trên mà muốn giữ nguyên màu sắc tự nhiên của chuối thì Bạn xem trong nội dung về sản phẩm chuối sấy lạnh, khi đó miếng chuối dẻo dẻo nhưng vẫn có màu trắng tự nhiên.

Các Bạn lưu ý rằng, các sản phẩm hoa quả sấy dẻo đều có đặc điểm là khô dẻo dẻo, dai dai, ngọt thơm tự nhiên, độ ẩm 20-30%, do vậy thời gian bảo quản và sử dụng thường 6-8 tháng. Chúng ta tiến hành sản xuất cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng sản phẩm, hiểu rõ thị hiếu của người tiêu dùng để đáp ứng phù hợp. Tuy sản phẩm sấy dẻo dễ sản xuất, dễ bán, chi phí đầu tư ít, nhưng thời gian bảo quản ngắn, nhiều người làm được, bởi vậy Bạn sẽ khó bán giá cao. Để có những sản phẩm cao cấp hơn, tăng tính cạnh tranh, tạo ra sự khác biệt hơn, Bạn hãy tìm hiểu về hoa quả sấy giòn.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên sẽ giúp Độc giả hiểu được cách làm chuối sấy dẻo nguyên quả là như thế nào. Khách hàng cần tìm hiểu sấy nhiều sản phẩm hơn nữa, hãy xem tại website công nghệ sấy khô này để có thêm kiến thức phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.