Chè ướp sen nguyên bông

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Làm thế nào để sấy khô chất lượng cao cho chè ướp sen nguyên bông thì ngày càng nhiều thông tin được phân tích để giúp Độc giả nhanh chóng hiểu rõ và áp dụng trong sản xuất thực tế, Do vậy Bạn là người mới sản xuất trong lĩnh vực này thì cũng sẽ có nhiều thuận lợi nhưng cũng có sự cạnh tranh nhiều hơn. Tuy vậy, Để kinh doanh tốt thì không chỉ dựa vào yếu tố sản xuất mà còn dựa vào nhiều vấn đề khác, đó là sự sáng tạo. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về chè ướp sen nguyên bông được sấy như thế nào, yêu cầu bên trong sản phẩm ra sao để đảm bảo chất lượng.

bông chè ướp sen sau khi sấy khô bằng máy sấy thăng hoa
Các thành phần bên trong bông trà sen sau khi đã sấy khô hoàn toàn, đài sen, nhuỵ sen, cánh hoa sen đều giữ nguyên màu sắc tự nhiên

Chè ướp sen nguyên bông là chè xanh đã sấy khô, sao khô, sau đó cho vào bên trong bông hoa sen với đầy đủ các thành phần gồm đài sen, nhuỵ sen, cánh hoa sen và bọc kín bên ngoài bằng một vài lớp lá sen rồi mới sấy khô. Bởi vậy việc sấy khô tất cả các thành phần bên trong bông sen sẽ trở nên khó hơn rất nhiều so với việc sấy riêng lẻ, cũng chính bởi vậy sấy nóng và sấy lạnh đều không được sử dụng đối với sản phẩm này. Đặc biệt, các thành phần của bông sen đều rất dễ bị mất màu, thâm đen, yêu cầu sấy khô đối với những sản phẩm cao cấp là luôn phải giữ được màu sắc tự nhiên.

Cách sấy chè ướp sen nguyên bông được thực hiện cơ bản như sau: Bông trà sen sau khi được gói cẩn thận sẽ được đưa vào ngăn mát tủ đông để bảo quản trong vài ngày, thậm chí để trong ngăn đá của tủ đông, bước này cũng góp phần làm cho trà xanh ngấm thêm hương sen để tăng thêm hương vị cho trà xanh khi sử dụng. Bước sấy khô sẽ được thực hiện trên máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, nhiệt độ của sản phẩm sẽ thay đổi từ 30oc xuống tới -25oc rồi sau đó được tăng dần tới 30-40oc, nguyên lý sấy là dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong buồng sấy chân không. Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình sấy khô thì Bạn hãy tìm hiểu tại website Maysaythanghoa.com.

sử dụng máy sấy thăng hoa cho sấy chè ướp sen nguyên bông
Máy sấy chè ướp sen nguyên bông, nhiệt độ sấy -25 đến 35 độ C, thời gian sấy 30- 35 tiếng

Sau khi sấy xong, trên màn hình điều khiển sẽ báo các thông số nhiệt độ tại các cảm biến ở mức đảm bảo sản phẩm đã khô. Tuy nhiên, việc cắm đầu dây cảm biến thế nào cho đúng thì không phải lúc nào người thực hiện sấy sản phẩm cũng làm đúng kỹ thuật. Do vậy, khi lấy sản phẩm ra thì chúng ta nên kiểm tra kỹ để biết chính xác toàn bộ bông trà sen đã khô hay chưa, nếu phần lõi vẫn chưa khô hết thì cần cho vào máy rồi bật sấy tiếp thêm vài tiếng mới đảm bảo. Hãng Mactech đã có nội dung phân tích về cách cắm dây cảm biến đúng kỹ thuật, Bạn cần hiểu rõ khi thực hiện sấy sản phẩm.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu về sản phẩm Chè ướp sen nguyên bông và cách sấy khô phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, vậy hãy xem thêm tại trang chủ website Công nghệ sấy khô này, hoặc liên hệ qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.