Cách sấy nấm đông trùng hạ thảo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Sấy nấm đông trùng hạ thảo với quy mô nhỏ đã trở thành một nhu cầu hiện hữu hiện nay bởi sản phẩm nấm này đã được nuôi trồng phát triển mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt sau giai đoạn dịch covid kéo dài. Và thị trường thiết bị sấy khô hiện nay cũng đã đáp ứng kịp thời để người trồng nấm quy mô nhỏ có thể dễ dàng đầu tư thiết bị sấy chất lượng cao này, đảm bảo sấy nấm giữ nguyên độ mập và màu sắc của thân nấm, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy nấm đông trùng hạ thảo để áp dụng vào thực tế.

cách sấy nấm đông trùng hạ thảo, sử dụng máy sấy thăng hoa
Nấm đông trùng hạ thảo, chủng dược liệu, sấy thăng hoa

Với những hướng dẫn nuôi trồng nấm được chia sẻ rất rộng rãi hiện nay, đặc biệt mua giống nấm cũng dễ dàng, vậy nên hình thức nuôi trồng nấm quy mô nhỏ, gia đình, nuôi trong tủ lạnh…đã phát triển nhanh, rộng khắp, dù các cơ sở này chưa đủ điều kiện để mua máy sấy thăng hoa thì cũng có thể sử dụng dịch vụ sấy gia công cũng hợp lý. Đây cũng chỉ là một trong rất nhiều hướng phát triển sản xuất kinh doanh cho người muốn làm thêm hiện nay, hoàn toàn có thể tự phát triển với chi phí thấp, làm dần sẽ quen và có thể tạo ra được hướng đi mới cho cuộc đời. Rất nhiều người đã phát triển được sự nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sấy khô hiện nay, do vậy những thông tin chia sẻ này luôn hữu ích với một số Độc giả có nhu cầu thực sự.

Cách sấy nấm đông trùng hạ thảo cho chất lượng tốt nhất hiện nay là dùng công nghệ sấy thăng hoa, đây là phương pháp sấy cao cấp, đảm bảo sấy khô hoàn toàn sản phẩm từ hoa quả, rau củ, thịt cá, thảo dược…mà vẫn giữ nguyên được kết cấu, hình dạng, màu sắc cũng như hàm lượng dinh dưỡng, dược tính trong sản phẩm. Vì vậy, các sản phẩm được định hướng hàng cao cấp hiện nay đều cần tới phương pháp sấy khô này.

nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Hiện nay máy sấy thăng hoa đã có nhiều trên thị trường với giá thành thấp, người trồng nấm dễ dàng tiếp cận các thiết bị sấy công nghệ cao này

Một quy trình sấy nấm đông trùng hạ thảo sẽ trải qua các bước lần lượt như sau: Đông lạnh sản phẩm tới -25oc trong 4-5 tiếng, Hút chân không buồng sấy đạt áp suất 0~50pa, Giai đoạn sấy tăng nhiệt kéo dài trong thời gian 20~25 tiếng, nhiệt độ cuối cùng trên sản phẩm nên đạt 30~40oc, khi đó quá trình sấy mới hoàn toàn đạt hiệu quả. Đặc điểm sau khi sấy khô là nấm khô giòn, nguyên hình dạng, màu sắc, kết cấu xốp giòn, rất dễ gãy thân nấm, độ ẩm còn lại chỉ 0~5%.

máy sấy thăng hoa của hãng MactechVN
Máy sấy thăng hoa 5kg của hãng Mactech, ảnh chụp tại Trường cao đẳng cộng đồng Hà Tây

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên đã giúp Độc giả hiểu được cách sấy nấm đông trùng hạ thảo cho chất lượng cao. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác, hãy xem tại website công nghệ sấy khô hoặc liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.