Cách sấy mứt gừng

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Với những loại củ dược liệu hay thực phẩm sẵn có tại nước ta, có sẵn tại rất nhiều địa phương, vì vậy chỉ cần Bạn chịu khó tìm kiếm và nghĩ ra những sản phẩm có thể sản xuất và kinh doanh dựa vào những lợi thế có sẵn thì hoàn toàn Bạn có thể tạo ra một hướng đi mới trong việc kiếm tiền, thay vì chăm chăm làm thuê. Thị trường kinh doanh online hiện nay đã rất phát triển và dễ dàng cho mọi người, vậy nên, Bạn hãy tìm hiểu cách sấy mứt gừng để tạo ra những sản phẩm như dưới đây hoặc có đặc điểm riêng.

mứt gừng sấy khô bằng máy sấy lạnh
Một sản phẩm mứt gừng thịnh hành trên thị trường hiện nay

Các hình ảnh trong nội dung này được lấy từ cơ sở chuyên sản xuất các loại mứt gừng với thương hiệu Mộc Truly Huế, cơ sở này hiện đang sử dụng một số mẫu máy của hãng Mactech để chuyên sản xuất các sản phẩm trà gừng, mứt gừng, mứt gừng mật ong, hạt sen, trà thảo mộc các loại…Đây là một cơ sở tại Huế với rất nhiều lợi thế như Khách du lịch nhiều, nguồn nguyên liệu sẵn có, thị trường online đang mở rộng nhanh, nhiều kênh bán hàng rất dễ đăng quảng cáo và tiếp cần Khách hàng ở mọi nơi trên cả nước. Với cách sấy mứt gừng được miêu tả như trong nội dung này sẽ giúp Bạn dễ dàng sản xuất các sản phẩm tương tự.

Cách làm mứt gừng các loại, về cơ bản là giống nhau, nhưng điều khác nhau nằm ở cách làm của từng loại mứt gừng, Bạn có thể nấu gừng với đường, xả hay mật ong để tạo ra được loại mứt gừng có hương vị đúng theo yêu cầu. Cách chế biến mứt gừng để tạo ra hương vị như thế nào là do người sản xuất tự tìm hiểu và quyết định, các đơn vị cung cấp máy sấy chỉ cung cấp các thông tin về cách sấy mứt gừng, dùng máy sấy nào, nhiệt độ sấy bao nhiêu cho phù hợp, thời gian sấy bao lâu…

gừng thái lát sấy khô bằng sấy lạnh
Gừng thái lát sấy khô dùng làm trà gừng, sấy gừng nguyên chất

Mứt gừng là sản phẩm được nấu với đường, xả hoặc mật ong, do vậy khi ăn sẽ khá ngọt kèm vị cay nồng của gừng, tùy vào cách Bạn làm mà thành phần gia vị sẽ khác nhau, ngọt ít hay nhiều, mùi xả nhiều hay ít, miếng mứt vuông hay thái lát…Hình ảnh trên là gừng thái lát sấy khô nguyên chất, không có tẩm ướp bất cứ thứ gì, gừng củ thái lát rồi sấy khô để bảo quản, làm trà gừng hay các sản phẩm khác.

Để sấy các sản phẩm về gừng, xả, đặc biệt là các loại mứt có tẩm đường, mật ong thì Bạn nên sử dụng máy sấy lạnh để sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp, nhằm giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt, khô nhanh, đặc biệt không làm ảnh hưởng tới thành phần đường trong sản phẩm. Sấy lạnh phù hợp cho các loại sản phẩm dạng mỏng, cắt lát, sấy hoa quả, thảo dược, dược liệu, trà thảo dược…

cách làm mứt gừng sấy dẻo
Luộc gừng trước khi ngâm đường hay mật ong để giảm bớt vị cay nồng của gừng

Cách sấy mứt gừng cơ bản như sau: sau quá trình chế biến mứt gừng như làm sạch vỏ, cắt lát mỏng, luộc gừng để đảm bảo sạch và loại bỏ bớt sự cay nồng của gừng, tiếp đến là nấu gừng với đường, xả hay mật ong để tạo ra loại mứt phù hợp với yêu cầu sản xuất. Công đoạn tiếp theo là đưa mứt gừng ra khay sấy, để ráo hết nước, đường hay bóp cho ra bớt mật ong, khâu cuối là sấy khô dẻo phù hợp. Nhiệt độ sấy cho mứt gừng, mứt dừa,…nên ở mức thấp, 30~50oc, thời gian sấy tùy vào từng loại mứt, thường 6~10 tiếng. 

cách làm mứt gừng xả mật ong
Sản phẩm mứt gừng mật ong, không chỉ là món ăn vặt mà còn là vị thuốc rất tốt cho tiêu hoá và hệ hô hấp

Nếu sản phẩm mứt mà Bạn làm có lớp đường, mật ong bám nhiều trên bề mặt miếng mứt và Bạn muốn làm giảm bớt lớp đường này, tức là sấy xong thì bề mặt mứt khô, cầm không dính tay, bên trong ăn ngọt, thì Bạn chỉ cần sấy làm 2 lần, sấy lần 1 rồi đem rửa lại bằng nước sạch, sau đó đem sấy lần 2 cho tới khi khô đúng yêu cầu. Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm sấy lạnh, Bạn hãy xem thêm tại mục công nghệ sấy lạnh tại website này.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu về cách sấy mứt gừng và các loại mứt khác. Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm khác, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.