Cách sấy mứt dẻo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Các hình ảnh tại nội dung này là của một cửa hàng tại Thái Nguyên hiện đang sử dụng một số loại máy sấy của hãng Mactech, cả sấy nóng và sấy sấy lạnh để sản xuất các sản phẩm như trong hình, gồm sấy dẻo các loại mứt và sấy ngũ cốc ăn liền. Đây cũng là một hướng mới khi Bạn kết hợp với những cửa hàng nhỏ để thu hút thêm Khách hàng sử dụng. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy mứt dẻo để có thể áp dụng trong thực tế.

Các loại mứt dừa sấy dẻo

Để làm được mứt sấy dẻo, chúng ta có thể sử dụng nhiều thiết bị khác nhau, tùy vào quy mô sản xuất mà có thể tận dụng các thiết bị khác như tự đảo khô bằng chảo nóng, lò vi sóng, nhưng thuận tiện nhất và cho chất lượng tốt vẫn là sử dụng máy sấy khô chuyên dụng. Bạn có thể lựa chọn các loại máy sấy với quy mô khác nhau từ sấy 10kg, 20kg nguyên liệu tới sấy hàng trăm kg nguyên liệu. Cách sấy mứt dẻo cũng không phức tạp, chỉ sấy ở nhiệt độ thấp trong vài tiếng là đảm bảo, cũng tương tự như sấy hoa quả dẻo hay sấy khô rau củ các loại.

Khi tìm hiểu về cách làm mứt thì trên google sẽ cung cấp cho Bạn rất nhiều thông tin hữu ích, hiện nay nguyên liệu làm mứt thường sử dụng như cùi dừa non, bí đỏ, vỏ cam, vỏ bưởi, quả chanh, mứt atiso, mứt hạt sen, mứt cà chua, mứt mận, mứt nhãn, mứt dâu tây, mứt mơ, mứt chuối…Đó là những nguyên liệu thông dụng, tất nhiên chúng ta sẽ sử dụng thêm các loại bột màu thực phẩm được làm từ bột rau củ và các loại gia vị khác. Sau khi tẩm ướp, nấu chín kỹ, mứt được tẩm thêm các loại bột khô rồi cho vào sấy khô đến khi đạt độ dẻo nhất định. Nhiệt độ sấy mứt thường khoảng 40-60oc là phù hợp nhất, thời gian sấy tùy vào loại mứt, thường 4-8 tiếng.

Kỹ thuật sấy mứt dẻo cơ bản như sau:

  1. Sử dụng máy sấy đa năng, nhiệt độ sấy của máy 35 – 95oc.
  2. Rải đều mứt lên khay sấy như trên hình, cài đặt nhiệt độ sấy 40-60oc, thời gian sấy trung bình 5-8 tiếng, tùy vào lượng mứt sấy trong thực tế.
  3. Trong quá trình sấy khô, Bạn nên kiểm tra và đảo sản phẩm trên khay vài lần để các lớp mứt được sấy khô đồng đều cho đẹp sản phẩm.
  4. Khi sấy xong, Bạn cần đóng gói sản phẩm càng sớm càng tốt, sử dụng túi zíp, túi hút chân không hoặc các hộp nhựa, thủy tinh phù hợp.

Các công nghệ sấy khô có thể được sử dụng kết hợp để sản xuất nhiều loại sản phẩm nhằm mang đến cho Khách hàng nhiều sự lựa chọn sản phẩm sấy khô. Nếu Bạn lựa chọn sản xuất cả hạt ngũ cốc ăn liền, sấy mứt dẻo, sấy hoa quả dẻo làm detox hoa quả thì có thể sử dụng máy sấy nhiệt độ cao để mở rộng sản phẩm kinh doanh.

Như vậy qua các thông tin trên, Độc giả đã hiểu rõ thêm về cách sấy mứt dẻo và biết lựa chọn máy sấy khi làm nhiều sản phẩm. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn nữa hay có những vấn đề chưa thể tìm hiểu ở đâu về sản phẩm cần sấy khô, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.