Cá sấy khô Mekong

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Đây là một sản phẩm khô cá nước ngọt đã được tẩm ướp gia vị phù hợp, khi sử dụng chỉ cần hấp chín, rán chín hoặc nướng là sử dụng được luôn, rất tiện lợi khi cần sử dụng nhanh hay trong những chuyến đi xa. Bạn cần sản xuất sản phẩm cá sấy khô Mekong như hình dưới đây, hãy tham khảo thông tin phân tích trong nội dung này để có thể sấy khô cá dễ dàng.

Khô cá tẩm gia vị được đóng túi hút chân không bán trên thị trường, sử dụng tiện lợi, đảm bảo dinh dưỡng

Các sản phẩm khô cá tẩm gia vị hay cá tẩm gia vị sấy khô hiện nay được sản xuất tương đối nhiều, nhưng cách làm có thể khác nhau và chưa đủ hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm sấy cũng như mức độ an toàn thực phẩm cao. Bởi vậy, khi Bạn muốn sản xuất những sản phẩm như này, hãy hướng tới sử dụng thiết bị sấy hiện đại để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao cấp từ người tiêu dùng. Các sản phẩm khô cá tẩm gia vị như này chỉ cần rim mắm, hấp chín hay áp chảo, thậm chí nướng than hoa đều rất phù hợp, rất nhanh chín, thơm ngon, do vậy người sử dụng có thể tích trữ trong tủ lạnh để sử dụng khi cần thiết.

Để hiểu rõ về chất lượng cũng như mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm thì chúng ta cần tìm hiểu về cách sản xuất và các khâu chế biến. Cũng tương tự như các sản phẩm thịt sấy khô khác thì khô cá được sấy khô sau khi đã tẩm ướp gia vị khô để miếng cá ngấm gia vị và khô se bề mặt, sau thời gian tẩm ướp vừa đủ, sản phẩm cần được sấy ở nhiệt độ thấp đảm bảo độ khô cho việc bảo quản lâu dài.

Các thông tin về khô tẩm gia vị Mekong tại Châu Thành, An Giang

Cách sấy khô cá tẩm gia vị Mekong được thực hiện cơ bản như sau: cá cắt miếng như hình dưới đây hoặc theo kích thước mong muốn, sau đó được tẩm gia vị khô để giúp miếng cá nhanh ngấm gia vị cũng như giúp làm khô bề mặt miếng cá, thời gian tẩm ướp nên thực hiện trong khoảng 4-8 tiếng tùy độ dày mỏng của miếng cá. Các Bạn lưu ý là gia vị tẩm ướp phải có thành phần ớt bột để tăng hương vị cho sản phẩm và giúp sản phẩm bảo quản được lâu hơn.

Để sấy khô, sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt độ lưu tuần hoàn là rất phù hợp, nhiệt độ sấy cho cá khô nên thực hiện trong phạm vi 50-70oc và sấy trong thời gian 6-8 tiếng là phù hợp với sản phẩm như hình dưới đây. Trong quá trình sấy khô, Bạn có thể lật mặt cá để giúp sản phẩm khô đều cũng như không làm các miếng sấy dính vào nhau.

Các miếng thịt cá được cắt khúc theo yêu cầu, tẩm ướp gia vị rồi sấy khô để bảo quản

Sau khi sấy khô phù hợp, miếng cá khô có đặc điểm là mặt ngoài khô rắn còn bên trong vẫn hơi mềm, khi đó cần được đóng túi hút chân không để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tủ đông, khi muốn sử dụng chỉ cần bỏ ra ngoài vài tiếng trước khi chiên rán hay hấp chín. Trong chuyên mục Công nghệ sấy nhiệt sẽ cung cấp thêm cho Bạn các sản phẩm sấy tương tự.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm Khô cá tẩm ướp gia vị thơm ngon chất lượng. Khách hàng cần sản xuất các sản phẩm tương tự hoặc sản phẩm phức tạp hơn, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.