cá sấy khô thăng hoa, khô xốp giòn, màu thịt trắng tự nhiên

Cá sấy khô thăng hoa

 Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Tại sao Bạn nên tìm hiểu về những sản phẩm sấy mới như thế này, bởi đây rất có thể sẽ là một hướng phát triển sản xuất kinh doanh tốt với Bạn khi có những điều kiện thích hợp như sự hiểu biết thị trường, hiểu biết xuất khẩu, hiểu biết kinh doanh rộng lớn và có điều kiện về kinh phí đầu tư. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cá sấy khô thăng hoa, một sản phẩm sấy hoàn toàn khác biệt so với những sản phẩm bình dân trên thị trường.

cá sấy khô thăng hoa, khô xốp giòn, màu thịt trắng tự nhiên
Miếng thịt cá đã sấy khô hoàn toàn, xốp, giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc, thơm ngon tự nhiên, thường dùng làm thực phẩm khô rất dễ bảo quản

Chúng ta đã rất quen thuộc với cá khô hay khô cá thông dụng mà chúng ta có thể vẫn sử dụng hàng ngày, sản phẩm khô cá được phơi khô, phơi nắng hoặc sấy nhiệt. Nếu Bạn vẫn muốn sản xuất những sản phẩm thông dụng và giá bình dân như vậy thì chỉ cần sử dụng máy sấy dân dụng, máy sấy nhiệt đối lưu là phù hợp, nhiệt độ sấy 50 – 70oc rất phù hợp cho cá khô, gà khô, thịt khô…Tuy nhiên, với sấy nóng thì đặc điểm chung là miếng thịt miếng cá sẽ co ngót, khô quắt lại, giống như chúng ta phơi nắng vậy. Mặc dù chất lượng sấy tốt, giữ hương vị, dinh dưỡng, nhưng hình thức không đẹp khi cần bán ra thị trường cao cấp cũng như thị trường xuất khẩu. Nếu Bạn có xu hướng như vậy thì hãy sản xuất cá sấy khô thăng hoa, đây là đặc điểm chung của các sản phẩm sấy thăng hoa.

cá sấy khô thăng hoa, khô xốp giòn, màu thịt trắng tự nhiên
Miếng thịt cá đã sấy khô hoàn toàn, xốp, giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc, thơm ngon tự nhiên, thường dùng làm thực phẩm khô rất dễ bảo quản

Hình ảnh trên là cá sấy khô thăng hoa, đặc điểm chung của sản phẩm khi sử dụng máy sấy thăng hoa là vẫn giữ nguyên được hình dạng tự nhiên cũng như màu sắc tự nhiên ban đầu, điểm khác biệt chỉ là không còn nước. Đây chính là nguồn thực phẩm khô giá trị cao, với độ ẩm chỉ 0-5% sẽ giúp cho quá trình bảo quản được dễ dàng và lâu dài, chỉ cần để trong hộp kín hoặc túi hút chân không mà không cần để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, với cá khô sấy thăng hoa này thì chi phí sản xuất lớn, đầu tư máy móc đắt tiền, đòi hỏi người sử dụng có điều kiện phù hợp và cũng cần tìm thị trường rộng lớn hơn, không chỉ trong nước mà còn phải xuất khẩu. Tất nhiên, với công nghệ sấy thăng hoa thì Bạn có thể sản xuất rất nhiều sản phẩm cao cấp khác để tạo ra những xu hướng mới trên thị trường.

Như vậy qua phân tích trên đã giúp Bạn hiểu được đặc điểm của cá sấy khô thăng hoa là như thế nào. Bạn cần được tư vấn cụ thể cách sấy khô phù hợp với sản phẩm nào đó, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline tại webstie này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.