Cà rốt sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Cà rốt sấy khô cũng là một trong các loại rau thực phẩm khô được sử dụng nhiều, không chỉ trong việc chế biến các món ăn mà trong nhiều sản phẩm khác cũng được sử dụng thêm loại rau sấy khô này. Vậy nên các thông tin trên website Công nghệ sấy khô sẽ cung cấp cho Bạn các thông số về sấy khô, nhiệt độ sấy và máy sấy hiệu quả. 

Máy sấy cà rốt với nhiệt độ sấy 35 – 95 độ C, phù hợp sấy rau củ làm thực phẩm, chế biến các món ăn tiện lợi

Sản phẩm rau củ ngày nay không chỉ được sử dụng để làm rau củ tươi ăn hàng ngày mà còn được sấy khô để làm các sản phẩm giá trị khác với những cách sử dụng đa dạng hơn, phù hợp với nhiều đối lượng hơn như làm bột rau củ, làm trà rau củ, làm nước ép giảm cân…thậm chí làm bột đắp mặt. Bởi vậy sự sáng tạo là cực kỳ quan trọng để giúp Bạn khởi nghiệp hay phát triển sản phẩm mới trong thị trường kinh tế rất cạnh tranh như hiện nay. Nếu chúng ta chỉ dựa vào một vài sản phẩm thì khó phát triển bền vững, vậy nên rau củ sấy khô cũng rất đa dạng và nhiều ứng dụng, cụ thể trong nội dung này là cà rốt sấy khô bằng các phương pháp sấy khác nhau và Bạn sẽ hiểu rõ khi xem thêm mục sấy rau củ.

Cách sấy cà rốt cơ bản như sau: các loại củ như cà rốt, củ cải, su hào, khoai…cách sấy khô để làm thực phẩm xào nấu thì chỉ cần sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nóng đối lưu, nhiệt độ sấy của máy 35 – 95oc đảm bảo sấy rất tốt cho các loại rau củ. Nhiệt độ sấy hiệu quả cho cà rốt nên dùng ở mức 40-60oc, thời gian sấy tuỳ thuộc vào kích thước như thái lát tròn hay cắt sợi dài, trung bình khoảng 6-10 tiếng là phù hợp.

Cách sấy này rất phù hợp để sản xuất rau củ khô làm thực phẩm, xào nấu các món ăn,…và làm bột của một số loại rau lá mỏng như rau má, cần tây, trùm ngây, rau ngót, còn đối với các loại củ thì sấy nhiệt khó phù hợp để làm bột.

Cà rốt sấy khô với cách thái miếng dài như ngón tay út, sấy 50-60 độ c, thời gian sấy 8-10 tiếng

Để sản xuất bột rau củ đối với các loại rau củ khó sấy khô giòn như cà rốt, su hào, củ cải, bí đỏ, súp lơ…thì nên sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu sấy giòn nghiền bột. Trong mục công nghệ sấy thăng hoa sẽ giúp Bạn hiểu rõ hơn về phương pháp sấy này để có thể ứng dụng trong sản xuất và kinh doanh những sản phẩm mới trên thị trường, tạo ra sự cạnh tranh vượt trội…

Cà rốt sấy khô giòn để làm bột mịn, sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đúng yêu cầu

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cà rốt sấy khô được ứng dụng như nào và sấy thế nào để đáp ứng yêu cầu. Khách hàng cần tư vấn máy sấy sản phẩm hiệu quả với từng mục đích sử dụng, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.