Bưởi sấy khô làm trà bưởi

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Các loại trà thảo mộc từ rau củ như trà bí đao hay từ hoa quả như trà lát bưởi khô, trà detox hoa quả…hiện nay đang phát triển mạnh bởi chúng ta đã nhận ra những tác dụng rất tốt từ các sản phẩm thông dụng này. Đặc biệt chị em phụ nữ rất thích sử dụng hàng ngày bởi tác dụng lớn là giảm cân, giảm stress, giảm mỡ, thải độc cơ thể…Bạn có thể tìm hiểu trên google trước khi sử dụng. Trong thông tin được phân tích dưới đây sẽ tập trung vào vấn đề sản xuất bưởi sấy khô làm trà bưởi để Độc giả biết rõ về cách sấy.

Bưởi cắt lát sấy khô để làm trà uống hàng ngày

Để sản xuất trà thảo mộc từ quả bưởi, nguyên liệu được lựa chọn là quả bưởi non bởi trong giai đoạn này có nhiều hợp chất khác biệt so với bưởi khi đã chín, hàm lượng dinh dưỡng lớn đều tập trung ở phần cùi bưởi. Do vậy, trà bưởi non có những công dụng chính như giảm cân, giảm mỡ, trị gan nhiễm mỡ…thông qua cách sử dụng đơn giản hàng ngày là hãm nước nóng để uống trực tiếp, uống như các loại trà thảo mộc khác vậy, rất dễ uống và tiện lợi. Bưởi sấy khô làm trà bưởi rất dễ sản xuất, cả thủ công hay công nghiệp đều dễ thực hiện, Bạn có thể tự sấy khô để sử dụng tại nhà.

Kỹ thuật sấy khô bưởi non cắt lát được mô tả cơ bản như sau: quả bưởi non cắt lát mỏng vừa đủ, khoảng 3-5mm, sau đó rải đều lên khay sấy như hình dưới đây, sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nóng đối lưu là rất hiệu quả để sấy bưởi non ở nhiệt độ 40-60oc. Thời gian sấy trung bình 6-10 tiếng hoặc lâu hơn chút tuỳ thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm và lượng nước có trong sản phẩm. Đây là cách sấy khô hiệu quả, nhanh, tốn ít chi phí đầu tư và vận hành máy để sản xuất trà thảo mộc như sấy hoa nhài, hoa hồng, hoa cúc vàng, bưởi khô…

Sấy khô bưởi non cắt lát tại nhiệt độ sấy 50-60oc là phù hợp, sấy nhanh khô, màu đẹp

Ngày càng nhiều các loại hoa quả, rau củ được sấy khô để làm trà thảo mộc, bưởi sấy khô làm trà cũng là sản phẩm mới hiện nay, do vậy Bạn luôn có sẵn thị trường lớn để phát triển sản phẩm này. Thời của năm 2022 trở đi sẽ phát triển rất mạnh về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, mọi lứa tuổi đều quan tâm tới sức khoẻ và hình thể từ rất sớm, do vậy Bạn nên phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm theo hướng này.

Như vậy với các thông tin cơ bản được cung cấp tại website công nghệ sấy khô này sẽ giúp cho Độc giả có thêm không chỉ kiến thức sấy khô các loại sản phẩm từ thông dụng tới cao cấp mà còn có thêm những nhận định về hướng phát triển trong tương lai. Bạn cần tư vấn thêm về máy sấy, hãy liên hệ các SDT hotline trên website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu kiến thức chia sẻ.