Bún sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Đây là một sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm ăn nhanh mà Bạn có thể nghiên cứu để phát triển bởi thị trường hiện nay chưa có nhiều những sản phẩm sấy khô chất lượng cao như bún sấy khô, thịt sấy khô bằng máy sấy thăng hoa. Do đó, với thị trường ngách này sẽ còn rất rộng cửa cho các nhà sản xuất sản phẩm khác biệt với quy mô vừa và nhỏ, rất dễ để xây dựng thương hiệu trên thị trường.

bún khô sấy thăng hoa,  khô xốp giòn, màu trắng đẹp
Bún đã sấy khô giòn, khô xốp, rất nhanh ngấm nước khi hãm nước sôi 2-3 phút

Hình ảnh trên là bún đã sấy khô hoàn toàn, giữ màu trắng tự nhiên, giữ hình dạng tự nhiên, đặc biệt kết cấu sợi bún khô xốp, độ ẩm chỉ 0-5%, do vậy khi hãm nước nóng sẽ rất nhanh ngấm nước và trở lại trạng thái ban đầu. Các nguyên liệu khác như thịt bò sấy khô, rau thơm sấy khô, đều được sấy thăng hoa nên giữ được chất lượng cao, khô xốp sẽ rất nhanh ngấm nước sôi khi sử dụng. Hiện nay những sản phẩm cao cấp như gói bún bò ăn liền, miến ngan ăn liền, phở bò ăn liền đã được nghiên cứu sản xuất ở quy mô nhỏ, đây là hướng đi phù hợp với cá nhân hay công ty nhỏ phát triển, tránh cạnh tranh với các thương hiệu lớn.

thịt bò thái lát sấy thăng hoa, khô xốp giòn
Thịt bò thái lát mỏng đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn xốp, rất nhanh ngấm nước.

Hình ảnh trên là miếng thịt bò đã sấy khô hoàn toàn với đặc điểm khô giòn xốp, được dùng trong gói thịt trong gói bún ăn liền, phở ăn liền, rất thích hợp để chúng ta sử dụng ăn sáng, ăn trưa, hay bất cứ lúc nào Bạn muốn sử dụng. Công nghệ sấy thăng hoa rất hiện đại với quy trình sấy hoàn toàn tự động bao gồm cả giai đoạn đông lạnh sản phẩm tới -30oc cho tới khi kết thúc quá trình sấy khô. Để tạo ra sự khác biệt khi sấy khô, Bạn luôn có thể áp dụng cách sấy này, đặc biệt với hoa quả sấy, rau củ sấy, thịt cá tôm sấy đều mang lại giá trị cao. Điều quan trọng là Bạn phải hiểu ưu điểm mà nó mang lại để tư vấn cho người tiêu dùng hiểu, chấp nhận mua giá cao.

sấy thăng hoa cho bún và thịt bò
Sấy khô các thành phần trong gói bún bò ăn liền gồm bún khô, thịt bò khô, rau sấy khô

Cách sấy bún khô ăn liền, cơ bản như sau: để đảm bảo sấy sản phẩm khô giòn và xốp, thì cần sử dụng máy sấy thăng hoa cho các nguyên liệu Bạn cần sấy khô để giữ màu sắc, hương vị, dinh dưỡng cao. Để hiểu rõ về quy trình sấy thì tại website maysaythanghoa.com đã có đầy đủ thông tin để người dùng hiểu rõ. Cơ bản, sản phẩm sẽ được đông lạnh tới -25oc trong 4-6 tiếng, tiếp theo buồng sấy sẽ hút chân không và giai đoạn sấy tăng nhiệt sẽ diễn ra trong khoảng 20-25 tiếng cho tới khi nhiệt độ trên sản phẩm đạt mức 30 – 40oc là phù hợp.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách sấy bún khô để sản xuất gói bún bò ăn liền, phở bò hay miến ăn liền với các nguyên liệu đều được sấy khô chất lượng cao, miếng thịt lớn. Khách hàng cần tìm hiểu cách sấy nhiều sản phẩm khác, hãy xem tại website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.