Bò khô xuân hương

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn muốn sản xuất các sản phẩm bò sấy khô giống như Bò Khô Xuân Hương, đây cũng là sản phẩm bò khô thông dụng trên thị trường hiện nay, cách làm là tương tự nhau, chỉ khác nhau ở từng công đoạn và gia vị được sử dụng. Vậy, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu hơn về cách sản xuất để Bạn hiểu rõ ràng hơn.

Sản xuất thịt bò sấy khô kiểu bò khô miếng hoặc bò khô xé cay vẫn luôn là hướng phát triển tốt và bền vững bởi đây là sản phẩm không thể thiếu trong các cuộc vui, cuộc nhậu, thậm chí chúng còn được tích trữ sẵn tại các gia đình để khi cần là có liền. Để lựa chọn được sản phẩm ứng ý, hãy tìm hiểu những thương hiệu tốt, ví dụ như Bò khô xuân hương, hoặc Bạn có thể tự làm tại nhà, sản phẩm này không phải khó làm.

Cách thức làm chung chung là bò miếng cắt lát phù hợp, hấp chín rồi đập nhẹ cho thớ thịt tách ra, tiếp đến là khâu tẩm ướp gia vị phù hợp, đun kỹ cho ngấu gia vị, sau đó cho vào máy sấy để sấy khô đạt độ khô dẻo phù hợp. Công ty Bò khô Xuân Hương hiện nay đang sử dụng một số loại máy sấy đa năng của hãng Mactech, tất nhiên sẽ kèm những option khác biệt để phù hợp với thực phẩm ăn liền. Yếu tố quan trọng là phạm vi nhiệt độ sấy phù hợp và nguyên lý sấy nhiệt đối lưu phù hợp với các sản phẩm sấy thông dụng.

Kỹ thuật sấy bò khô cơ bản như sau:

  1. Sử dụng máy sấy nóng đối lưu, máy sấy đa năng, phạm vi nhiệt độ sấy 35 – 95oc.
  2. Miếng bò khô đã ngấm đầy đủ gia vị tẩm ướp, xếp đều lên khay sấy, đưa vào buồng sấy để chuẩn bị cho một mẻ sấy mới.
  3. Cài đặt nhiệt độ sấy phù hợp với bò khô, 50-60oc, thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng. Lưu ý không nên sấy nhiệt độ cao hơn vì sẽ làm miếng bò bị cứng, không ngon.
  4. Sau khi sấy khô phù hợp, bò khô miếng cần được bảo quản nhanh bằng túi hút chân không, túi zip hoặc các hộp cứng phù hợp.
Bò sấy khô miếng, thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng, nhiệt độ sấy 50-60 độ C

Tại website công nghệ sấy khô này sẽ cung cấp cho Khách hàng những thông tin tổng hợp trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm, qua đó Khách hàng sẽ hiểu được khi nào cần dùng sấy nóng, dùng sấy lạnh và sấy thăng hoa. Như vậy, Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn máy sấy phù hợp, tiết kiệm chi phí và sử dụng hiệu quả cao.

Qua các thông tin về Bò khô xuân hương như trên, Khách hàng đã biết thêm về sản phẩm này và biết cách lựa chọn máy sấy cho phù hợp. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.