Bò khô miếng

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Sản phẩm bò khô miếng đã rất quen thuộc với người tiêu dùng, Bạn có thể mua ở bất kỳ siêu thị nào cũng có với nhiều thương hiệu khác nhau, ví dụ như Bò khô Xuân Hương, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy khô, nhiệt độ sấy và máy sấy phù hợp với những loại thực phẩm ăn liền như này. Mặc dù thị trường bò khô đã rất phát triển nhưng vẫn luôn có thị trường rộng mở cho người muốn sản xuất kinh doanh mới.

Bò miếng sấy khô sau khi làm chín và tẩm ướp gia vị phù hợp

Cách gọi thịt sấy khô chỉ mang tính chất chung chung bởi trong thực tế hiện nay có nhiều loại thịt sấy khô với mục đích sử dụng khác nhau, do vậy công nghệ sấy khô cũng khác nhau, sấy nóng, sấy lạnh hay sấy thăng hoa, chúng ta cần hiểu rõ sấy khô để làm gì thì mới lựa chọn đúng. Với Bò khô miếng, sản phẩm thịt khô ăn liền sau khi xé túi, nhưng với thịt một nắng hay thịt khô thực phẩm thì cần phải chế biến chín mới dùng được.

Các hình ảnh trong nội dung này đều là bò khô miếng ăn liền, với cách sản xuất cơ bản như cắt lát mỏng phù hợp, làm chín, đập dập để tách thớ, tẩm ướp gia vị, đun kỹ cho ngấm gia vị tẩm ướp rồi cuối cùng mới đến công đoạn sấy khô. 

Máy sấy bò khô miếng loại 200kg, được sử dụng tại Đông Anh, HN

Cách sấy khô thịt bò cơ bản như sau: sau khi bò miếng được đưa vào máy sấy, sản phẩm nên xếp đều nhau và có khoảng cách phù hợp để tăng tính thông thoáng khi sấy khô, nhiệt độ sấy phù hợp nên cài đặt 50-70oc, thời gian sấy cho bò khô miếng thường khoảng 4-6 tiếng hoặc lâu hơn với miếng dày hơn. Sử dụng máy sấy đa năng có dải nhiệt độ sấy rộng 35 – 100oc với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu tuần là rất phù hợp với các sản phẩm sấy khô thông dụng từ bò khô, cá khô tới rau củ khô…

Sản phẩm Bò khô miếng của công ty Bò khô Xuân Hương

Phương pháp sấy nhiệt đối lưu với nhiệt độ sấy từ 40oc trở lên phù hợp với hầu hết các sản phẩm thông dụng hiện nay, trong mục sấy thực phẩm sẽ cho Bạn những kiến thức sấy khô rất đa dạng, phong phú, phù hợp với rất nhiều thứ cần sấy khô trong thực tế. Khi Bạn có hướng khởi nghiệp hay phát triển những sản phẩm mới thì tại website này luôn có những kiến thức sấy khô phù hợp để Bạn tìm kiếm, áp dụng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Bạn đã hiểu thêm về thông tin sấy khô cho sản phẩm bò khô miếng hay các sản phẩm tương tự. Để được tư vấn nhiều hơn, Khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua các SDT hotline, cảm các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.