Bí đỏ sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bí đỏ, bí đao đều là các loại rau quả thông dụng bởi loại quả này có thể để nhiều ngày trong thời tiết mát mẻ mà không lo bị hỏng, đặc biệt là bí đỏ thì có thể để cả tháng cũng được. Hiện nay, các loại rau quả này được sấy khô để tạo ra nhiều sản phẩm mang lại giá trị cao hơn cho người sản xuất, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về bí đỏ sấy khô và cách sấy phù hợp.

Bí đỏ thái sợi để sấy khô, phù hợp chế biến các mòn xào với bí đỏ

Các loại rau củ nói chung, nếu sử dụng tươi thì có 2 công dụng chính, 1 là làm thực phẩm để ăn hàng ngày và 2 là làm dạng nước ép để uống trực tiếp, bổ xung dinh dưỡng rau củ từ nước ép. Nhằm mang lại nhiều giá trị và nhiều cách sử dụng hơn cho bí đỏ hay các loại rau củ khác, chúng ta cần áp dụng công nghệ sấy khô hiện đại để tạo ra sản phẩm mà có nhiều ứng dụng hơn, ví dụ như bí đỏ sấy khô làm thực phẩm, làm bột rau củ để dùng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác, làm trà rau củ hay làm mứt từ rau củ…Tuỳ vào sự sáng tạo của người sản xuất mà sẽ có nhiều sản phẩm mới được tạo ra để cạnh tranh trên thị trường.

Cách sấy khô bí đỏ được thực hiện cơ bản như sau: Bí đỏ bỏ ruột, cắt lát mỏng hoặc cắt sợi như hình ảnh, hoặc cắt miếng vuông dài để sấy khô đáp ứng yêu cầu sử dụng. Đối với sản phẩm rau củ khô thông dụng, làm thực phẩm, làm bột, làm trà rau củ…thì sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn và nhiệt độ sấy 40 – 100oc là rất phù hợp, hiệu quả, sấy nhanh khô. Nhiệt độ sấy đáp ứng tốt cho rau củ nên thực hiện ở mức 40-60oc để giữ cho rau củ khô có màu đẹp, nhiều dinh dưỡng. Thời gian sấy dài hay ngắn sẽ tuỳ thuộc vào kích thước sản phẩm dày hay mỏng, thường 6-10 tiếng là phù hợp.

Bí đỏ thái lát miếng sấy khô để làm thực phẩm, sử dụng tiện lợi, chỉ cần ngâm nước vài phút rồi chế biến các món xào rất ngon

Cách làm bí đỏ sấy khô như này rất phù hợp và hiệu quả với các mục đích sử dụng thông dụng là làm thực phẩm, làm trà rau củ, làm mứt rau củ, còn để làm bột thì hơi khó nghiền do rau củ sấy nóng vẫn có độ dai nhất định. Để làm được bột rau củ chất lượng cao, đặc biệt là bột từ các loại củ quả như cà rốt, củ cải, bí đỏ, su hào…thì nên dùng công nghệ sấy thăng hoa.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu rõ về bí đỏ sấy khô và máy sấy phù hợp, sấy ở nhiệt độ bao nhiêu. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline để tìm được máy sấy hiệu quả với yêu cầu sử dụng trong thực tế, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.